Thị trường tương lai Mỹ khả quan hơn, dự án Brexit có hy vọng.

Thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới nhất từ trước đến nay chỉ sau một đêm và được thiết lập với giá mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Sáu.

Sau khi đảng Bảo thủ của ông Vladimir Johnson trong cuộc tổng tuyển cử ở Anh giành chiến thắng một cách thuyết phục cho đã loại bỏ hoàn toàn mọi mối lo đối với quá trình Brexit. Thêm vào đó các báo cáo về một thỏa thuận thương mại sắp xảy ra giữa Mỹ và Trung Quốc được đưa ra vào thứ năm đã là cho thị trường chứng khoán trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã không trả lời công khai đồng ý đề nghị thỏa thuận mà Tổng thống Donald Trump phê duyệt hôm thứ Năm. Theo như thỏa thuận, thuế quan hiện có của Mỹ đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được giảm một phần và thuế quan mới dự kiến áp dụng ​​vào Chủ nhật sẽ tạm bị đình chỉ cho đến khi có xác nhận bằng văn bản của Trung Quốc cam kết sẽ mua khối lượng hàng nông sản Hoa Kỳ đã được nêu trước trong thỏa thuận.

Do đó, mối đe dọa rằng thuế quan mới được áp dụng trên 160 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc hàng năm sẽ có hiệu lực, vì do luật dự kiến chưa được dỡ bỏ hoàn toàn.

Đến 7:25 AM ET (1225 GMT), chỉ số tương lai của Dow futures đã tăng 138 điểm tương đương 0,4% và đạt đến mức cao mới là 28.297 điểm. Chỉ số tương lai S & P 500 cao hơn 0,4% và chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,5%.

Chipmaker Broadcom (NASDAQ: AVGO)  thấp hơn 1,3% sau khi có kết quả báo cáo quý IV không như kỳ vọng bởi lời hứa sẽ phục hồi trước đó vào năm tới. Ngược lại, Adobe (NASDAQ: ADBE) đã tăng 3,1%.

Trong khi đó, Oracle (NYSE: ORCL) mất 2,5% sau vài giờ giao dịch do báo cáo doanh thu hàng quý không đạt kỳ vọng – mặc dù thu nhập trên mỗi cổ phiếu cao hơn 2c so với dự báo. Công ty cũng nói rằng họ sẽ không thay thế vị trí đồng CEO của ông Mark Hurd và sẽ tiếp tục để Safra Catz chịu trách nhiệm duy nhất ở vị trí lãnh đạo.

Ở những thị trường khác, sự lạc quan về quan hệ thương mại với Trung Quốc đã đẩy giá dầu thô tương lai của Mỹ lên mức cao nhất trong ba tháng. Trong khi  đó, đã có các khoản thua lỗ mạnh khi đồng bảng Anh và đồng euro đẩy chỉ số đồng đô la xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 96,715, trước khi tăng trở lại mức 96,845. Chỉ số vàng tương lai giữ ổn định ở mức 1.485,35 đô la, tăng 0,2% dù gia tăng rủi ro do sự yếu kém vượt xa của đồng đô la.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây