Thỏa thuận trị giá 5,3 tỷ đô giữa Visa và Plaid bị thất bại

Thỏa thuận trị giá 5,3 tỷ đô giữa Visa và Plaid bị thất bại

Thỏa thuận trị giá 5,3 tỷ đô giữa Visa và Plaid bị thất bại

Công ty công nghệ tài chính Plaid và Visa  hôm thứ Ba cho biết họ sẽ chấm dứt thỏa thuận sáp nhập trị giá 5,3 tỷ đô la sau vụ kiện của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn giao dịch được đề xuất vì lý do chống độc quyền.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện để dừng thỏa thuận vào tháng 11, nói rằng Visa là một “công ty độc quyền trong các giao dịch ghi nợ trực tuyến” và việc mua lại được đề xuất “sẽ loại bỏ mối đe dọa sự cạnh tranh mới” đối với sự độc quyền đó.

Al Kelly, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Visa Inc (NYSE: V), cho biết thỏa thuận được đề xuất vào tháng 1 năm 2020, đã bị hủy bỏ để tránh kiện tụng kéo dài.

“Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ thắng trước tòa vì năng lực của Plaid là bổ sung cho Visa, không phải về vấn đề cạnh tranh”, ông nói thêm.

Vào tháng 1, Visa cho biết họ đã đồng ý mua lại công ty khởi nghiệp tư nhân Plaid trong một thỏa thuận trị giá 5,3 tỷ đô la nhằm thúc đẩy quyền truy cập của gã khổng lồ thanh toán vào lĩnh vực công nghệ tài chính đang bùng nổ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây