Thu nhập quý 2 của Intel tăng nhưng lợi nhuận giảm

Cổ phiếu Intel đã sụt giảm sau phiên giao dịch vào thứ Năm khi có tin tức lợi nhuận công ty giảm và việc tung ra dòng chip thế hệ mới sẽ diễn ra trễ hơn so với thời gian dự kiến.

Cổ phiếu tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC) đã giảm hơn 8% sau khi có tin tức.

Công ty cho biết sẽ tiếp tục trì hoãn việc sản xuất chip với các bóng bán dẫn 7 nanomet. “Trình điều khiển chính là năng suất của quy trình Intel 7nm, hiện dự định sẽ ra mắt chậm hơn khoảng mười hai tháng so với thời gian dự kiến ban đầu của công ty” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Intel công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,23 đô la trên doanh thu 19,73 tỷ đô la. Các nhà phân tích dự đoán EPS là 1,11 đô la trên doanh thu là 18,53 tỷ đô la.

Mặc dù lợi nhuận giảm nhưng bù lại công ty cũng đem lại một tin tức tốt khi công ty đẩy mạnh sản xuất dòng chip mới “Intel đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các sản phẩm 10 nm trong năm nay với khối lượng ngày càng tăng và mở rộng đẩy mạnh nhu cầu cho một dòng chịp mới” công ty cho biết.

Biên lợi nhuận gộp giảm xuống 54,8% từ 61,6% và bỏ lỡ sự đồng thuận 55,9%.

Hoạt động kinh doanh của tập đoàn máy tính chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu đã tăng 7% trong quý này cùng kỳ năm trước.

Hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao hơn với ​​doanh thu tăng 43% trong quý này.

Công ty đã khôi phục báo cáo thu nhập cho cả năm với dự báo doanh thu 75 tỷ đô la và thu nhập 4,53 đô la một cổ phiếu.

“Intel đã tạo ra một quý mạnh phần lớn đáp ứng kỳ vọng của các nhà phân tích, nhưng báo cáo doanh thu cho quý hiện tại có vẻ không mạnh lắm. Điều đó cho thấy rằng sự gia tăng nhu cầu ban đầu đến từ đại dịch COVID-19 đang suy yếu và các nhà đầu tư cần điều chỉnh kỳ vọng” nhà phân tích Haris Anwar của Investing.com nói.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây