Tin đồn giả về Denbury làm nhà đầu tư điêu đứng

Thị trường chứng khoán có câu:” Mua tin đồn, bán sự thật”. Điều này đã xảy ra đối với các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu của Denbury Resources Inc (NYSE: DNR). vào đầu thứ hai. Các nhà đầu tư đã nghe được những tin đồn giả và đổ dồn đầu tư vào cổ phiếu này, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là sự thật phũ phàng.

Vào lúc 5:51 sáng giờ New York, một tuyên bố được đưa ra bởi trang báo truyền thông Accesswire rằng nhà máy khoan dầu Texan cho biết công ty đã nhận được lời đề nghị về sự mua lại cổ phần với giá 1,20 đô la một cổ phiếu.

Cổ phiếu của Denbury gần như tăng gấp ba lần trong giao dịch tiền thị trường. Giá cổ phiếu đã giảm lại sau khi CEO Chris Kendall nói với Bloomberg News rằng tin đồn này là giả. Công ty cho biết họ đã báo cáo vấn đề này với Sở giao dịch chứng khoán New York. Trang đưa tin Accesswire sau đó đã xóa bỏ tin tức này. Một phát ngôn viên cho biết một cuộc điều tra đang diễn ra.

Sự điên cuồng giao dịch cổ phiếu Denbury vào sáng sớm diễn ra giống như khi Chevron (NYSE: CVX) tuyên bố mua lại công ty Noble Energy Inc (NASDAQ: NBL) với trị giá khoảng 5 tỷ đô la để nâng cao tài sản đá phiến. Thỏa thuận đó – được xác nhận bởi cả hai công ty – đánh dấu thỏa thuận dầu lớn nhất của Hoa Kỳ trong hơn một năm và sau một giai đoạn khó khăn của nhiều công ty năng lượng.

Denbury đã vật lộn với một gánh nợ đáng kể ngay cả trước khi giá dầu lao dốc giữa đại dịch Covid-19, và cổ phiếu đã giảm 82% trong năm nay. Tuần trước, công ty đã  không trả khoản lãi 3 triệu đô la cho các khoản, gây ra thời gian gia hạn 30 ngày. Dịch Vụ Nhà Đầu Tư Của Moody (Moody’s Investors Service) và xếp hạng toàn cầu của S & P đã hạ xếp hạng tín dụng của công ty trong tháng này. S & P không mong muốn hãng khoan trả khoản thanh toán lãi 8 triệu đô la trên 6,75% tiền gửi của mình vào năm 2024 trong thời gian ân hạn 30 ngày.

Denbury giao dịch cao hơn 9,5% ở mức 25 xu vào lúc 2:30 chiều ở New York, định giá công ty ở mức 127 triệu đô la.

Cập nhật tin tức chứng khoán mới nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây