Tin chứng khoán nổi bật: Bayer, NMC vực dậy sau “thiệt hại” 

Mục Lục

Investing.com – Thị trường chứng khoán châu Âu đã vui mừng trong kỳ nghỉ lễ vào thứ Hai. Ngoài các tin tức khác vào cuối tuần, tin tức Trung Quốc sẽ cắt giảm thuế đối với hàng trăm loại hàng hóa nhập khẩu là tin tức được các nhà phân tích chú ý nhất, sau khi ký kết một giao dịch sơ bộ trong thỏa thuận thương mại với Mỹ trong năm mới.

Đến 5:10 AM ET (0910 GMT), chỉ số chứng khoán chuẩn Stoxx 600 không thay đổi ở mức 418,46. Trong khi FTSE 100 của Hoa Kỳ tăng 0,2% và DAX của Đức giảm 0,2%. Hầu hết các sàn khác cũng giao dịch trong phạm vi nhỏ.

Tin tức về việc cắt giảm thuế của Trung Quốc bao gồm các chất bán dẫn, thậm chí giảm hỗ trợ giá cho các nhà sản xuất chip châu Âu. Làm  cho chỉ số Infineon (DE: IFXGn) và STMicroelectronics (PA: STM) giảm nhẹ và ASML (AS: ASML) tăng 0,3 %.

Trong số các trường hợp ngoại lệ hiếm hoi đối với công ty bị thiệt hại là công ty hóa chất khổng lồ Bayer (DE: BAYGN) của Đức đã có chỉ số chứng khoán tăng tới 3,5% sau khi chính phủ Hoa Kỳ nói rằng kết quả án phạt mang tính bước ngoặt của phiên tòa về việc cáo buộc những thiệt hại do thuốc diệt cỏ Roundup gây ra thì nay đã được hủy bỏ.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Bộ Tư pháp cho biết trong một bản tóm tắt ‘bạn của tòa án’ hôm thứ Sáu rằng phiên tòa phúc thẩm liên bang nên hủy bỏ phán quyết của tòa án cấp thấp hơn về việc yêu cầu Bayer (DE: BAYGN) bồi thường 25 triệu đô la cho một người đàn ông  được cho là mắc bệnh ung thư do thuốc diệt cỏ Roundup được sản xuất bởi Monsanto (NYSE: MON), công ty Đức đã mua vào năm 2017.

Công ty có chỉ số chứng khoán tăng đáng chú ý trong thị trường UAE là nhà điều hành bệnh viện NMC Health (LON: NMC): đã tăng gần 20% sau khi cho biết họ sẽ ủy thác đánh giá độc lập về bảng kế toán trước những vu khống nhằm đánh đổ thương hiệu của họ. Cổ phiếu đã mất một nửa giá trị vào tuần trước sau khi người bán ngắn Muddy Waters Research cáo buộc họ đã tiết lộ khoản nợ của mình, thổi phồng giá trị tài sản và thực hiện các giao dịch của bên liên quan không được báo cáo. NMC gọi những lời cáo buộc là vô căn cứ.

Mặt khác, Credit Suisse (SIX: CSGN) AG tiếp tục hoạt động kém sau khi cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ cho biết hôm thứ Sáu, họ đã chỉ định một nhà điều tra để xem xét về những sự cố giám sát bất hợp pháp.

Ngân hàng cho biết hôm thứ Hai rằng giám đốc điều hành Tidjane Thiam không biết gì về hoạt động gián điệp của cựu giám đốc nhân sự. Ngân hàng đổ lỗi cho cựu giám đốc nhân sự, cũng là người đã lấy thông tin của người quản lý tài sản ngôi sao của nhóm Iqbal Khan  cho một hoạt động gián điệp khác trước khi anh chuyển sang làm cho công ty đối thủ UBS hồi đầu năm nay.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây