TIN TỨC CẦN CHÚ Ý NGÀY 20.08.2020

Hạ viện và Thượng viện sẵn sàng thỏa hiệp

Cơ hội đạt được một thỏa thuận đối với vòng biện pháp cứu trợ kinh tế mới nhất dường như tăng lên sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà sẽ từ bỏ nhiều yêu cầu của mình để đạt được một thỏa thuận ngắn hạn.

“Chúng tôi sẵn sàng cắt giảm một nửa điều kiện của mình để đáp ứng thỏa thuận ngay bây giờ” Pelosi nói với một sự kiện do Politico tổ chức và nói thêm: “Chúng tôi sẽ tính toán lại vào tháng Giêng.”

Điều đó cho thấy rằng đảng Dân chủ sẽ đáp ứng một nửa đề xuất của đảng Cộng hòa, thay vì “cắt giảm một nửa dự luật của chúng tôi.”

Bloomberg đưa tin rằng các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện hiện đang soạn thảo một đề xuất cắt giảm, bao gồm một số tiền cho Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ, các khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung và viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và mở lại trường học. Tuy nhiên, Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell cho biết Thượng viện sẽ không ủng hộ dự luật tài trợ cho USPS hiện đang được các thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện chuẩn bị.

Thị trường đang tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed):

Với chính sách tài khóa vẫn đang bế tắc, việc công bố quyết định của cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang vào lúc 2 giờ chiều ET (1800 GMT) có khả năng thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Hầu hết các chỉ số kinh tế ngắn hạn đều cho thấy đà phục hồi đang đi ngang kể từ cuộc họp trước. Điều này cho thấy bất kỳ tin mới nào về vấn đề này đều có thể kích thích lên thị trường.

John Velis, chiến lược gia FX tại BNY Mellon (NYSE: BK) cho biết rằng bất kỳ dấu hiệu nào thay đổi nào về đường cong lợi suất đều có thể là tín hiệu cho thấy Fed đang chuẩn bị có hành động mới. Quyết định của cuộc họp được đưa ra khi các nhà đầu tư gia tăng suy đoán rằng Fed có thể thay đổi chiến lược của mình để giữ mức lạm phát trung bình trong nhiều năm, cam kết điều hành nền kinh tế hiệu quả hơn sau đại dịch.

Những suy đoán như vậy tiếp tục đè nặng lên đồng đô la vào thứ Tư. Đến 6:30 sáng ET (1030 GMT), chỉ số đô la so với rổ tiền tệ thị trường phát triển chỉ cao hơn 0,1% tương đương là 92,237 so với mức thấp nhất trong 28 tháng.

Chứng khoán Mỹ bùng nổ, S&P 500 đạt mức cao mới nhất vào hôm thứ 3:

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng nhẹ, với chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao mới vào thứ Ba.

Đến 6:30 sáng ET, hợp đồng tương lai Dow 30 tăng 41 điểm hay 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai US 500 và Nasdaq 100 tăng.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi công bố báo cáo thu nhập của Target và Lowe’s, hãng thời trang giảm giá TJX và kết thúc với báo cáo từ L Brands – chủ sở hữu của Victoria’s Secret – và quan trọng hơn là nhà sản xuất chip Nvidia.

Lạm phát tăng ở châu Âu:

Lạm phát tăng lên ở Anh và khu vực đồng euro vào tháng 7, nhưng các nhà phân tích bác bỏ và cho rằng chỉ số này trong thời điểm hiện tại là ” không chính xác”. Tỷ lệ CPI cốt lõi trong khu vực đồng euro tăng lên 1,2% từ 0,8%, phần lớn là do giá quần áo và dịch vụ. Con số tiêu đề sẽ còn cao hơn nếu không có sự cắt giảm tạm thời của thuế VAT ở Đức, quốc gia chiếm 28% tổng giá.

Trong khi đó, tại Anh giá tiêu dùng tăng 0,4% trong tháng, thay vì mức giảm 0,1% như dự kiến.

Ở cả khu vực đồng euro và các nhà phân tích của Anh cho biết các con số tháng 7 trái ngược với xu hướng dài hạn, bởi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và sự bất ổn kinh tế cao hơn. Claus Vistesen của Pantheon Macroeconomics lưu ý rằng giá năng lượng đang giảm bớt, “nhưng sự thật là chúng tôi vẫn chưa có cái nhìn rõ ràng về xu hướng lạm phát cơ bản trong (khu vực đồng euro).”

Dầu lắng dịu khi OPEC + các bộ trưởng xem xét thỏa thuận sản lượng:

Các bộ trưởng dầu mỏ từ hầu hết các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới sẽ tập hợp để xem xét tình trạng thị trường toàn cầu.

Ủy ban Giám sát Bộ trưởng các nước được triệu tập bởi khối OPEC +, bắt đầu lúc 10 giờ sáng ET, dự kiến ​​sẽ không đề xuất bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chính sách sản xuất, do mức độ tuân thủ tương đối cao đối với việc cắt giảm sản lượng đã thỏa thuận trước đó.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố đánh giá hàng tuần về tồn kho dầu thô. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ ước tính hôm thứ Ba rằng các kho dự trữ dầu thô giảm 4,29 triệu thùng, nhiều hơn đáng kể so với mức giảm 2,9 triệu thùng dự kiến.

Mặc dù vậy, giá dầu thô giao sau của Mỹ vẫn chưa vượt qua mức 43 USD / thùng. Vào lúc 6:30 sáng, chúng giảm 0,9% ở mức 42,69 USD, trong khi giá dầu Brent giao sau giảm 1% ở mức 45,01 USD / thùng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây