Tin tức chứng khoán đầu tuần: XTB

 • Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm 100 điểm cơ bản khẩn cấp trong tuần. Ngân hàng cũng giảm tỷ lệ dự trữ xuống 0%. Chương trình QE trị giá 700 tỷ USD cũng đã được công bố. Fed sẽ không tổ chức một cuộc họp vào cuối tuần này

 • Các nhà đầu tư hoảng loạn sau khi Fed thay đổi. Hợp đồng tương lai S & P 500 đang giảm giới hạn giao dịch (-5%), hợp đồng tương lai DAX giảm xuống hơn 4% khi mở cửa. S & P / ASX 200 đóng cửa giao dịch thấp hơn 9,7%, đây là mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 6 năm 1992. Nikkei đóng cửa thấp hơn 1%.

 • Ngân hàng Nhật Bản đã dời cuộc họp chính sách từ thứ năm đến hôm nay. Các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản tăng gấp đôi mục tiêu mua hàng ETF ròng và giới thiệu chương trình cho vay đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Ở những nơi khác, RBNZ giảm lãi suất 75 điểm cơ bản

 • Số ca coronavirus được xác nhận là gần 170.000. Số người chết đã tăng lên hơn 6.500. Số người chết ở châu Âu đã vượt quá 2.000. Tổng cộng có 13 quốc gia báo cáo hơn 1.000 trường hợp, trong đó có 9 quốc gia châu Âu.

 • Thành phố New York cho phép các quán bar và nhà hàng chỉ thực hiện các dịch vụ mua và giao hàng tận nơi. Los Angeles cũng đã ra lệnh đóng cửa các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đêm. Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc. CDC Hoa Kỳ khuyến nghị hoãn bất kỳ cuộc tụ họp nào của hơn 50 người.

 • Sản xuất công nghiệp Trung Quốc giảm 13,5% YoY trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2. Doanh số bán lẻ giảm 20,5% YoY trong khi đầu tư giảm 24,5% YoY. Kết quả là tệ hơn nhiều so với dự kiến ban đầu.

 • Hoa Kỳ đang cân nhắc xem có nên tận dụng giá thấp và chiến lược dự trữ với 77 triệu thùng dầu hay không.

 • Yên Nhật, bảng Anh và đồng franc Thụy Sĩ là cao đứng đầu trong số các loại tiền tệ G10 trong khi đồng krone của Na Uy, đô la Úc và đô la Canada giảm sâu. Hầu hết các loại tiền EM giảm so với USD

 • Vàng, bạc và bạch kim tăng giá. Giá dầu thô được kéo lại nhờ giá dầu Brent lên $ 32. Ngành công nghiệp kim loại giảm, đứng đầu đồng giảm mạnh.

 • Số ca mắc coronavirus mới tăng mạnh vào cuối tuần qua. Chủ nhật là ngày đầu tiên khi hơn một trăm quốc gia báo cáo trường hợp mới. Số người chết ở châu Âu đã vượt quá 3.000.

Nguồn: xtb.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây