Tin tức chứng khoán XTB: UTC và Raytheon được sự chấp thuận chống độc quyền của Hoa Kỳ

Sàn chứng khoán XTB: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã phê duyệt kế hoạch sáp nhập của United Technologies Corporation (NYSE: UTX)Raytheon Co (NYSE: RTN), kèm theo các điều kiện. Tin tức được cơ quan này cho biết hôm thứ Năm.

UTC đã đồng ý vào tháng 6 để kết hợp kinh doanh hàng không vũ trụ với nhà thầu Raytheon của Hoa Kỳ và tạo ra một công ty mới trị giá khoảng 121 tỷ đô la. Đây sẽ là vụ sáp nhập lớn nhất từ ​​trước đến nay. Nó đã giành được sự chấp thuận chống độc quyền của EU hồi đầu tháng 3.

Để giành được sự chấp thuận của Hoa Kỳ, các công ty đã đồng ý thoái vốn doanh nghiệp radio trên không quân sự của Raytheon, bao gồm các cơ sở ở Indiana và Florida, và các hệ thống định vị toàn cầu của quân đội UTC, bao gồm cả một cơ sở ở Connecticut.

Các doanh nghiệp sẽ được bán cho BAE Systems (LON: BAES) Inc hoặc một người mua khác được Bộ Tư pháp phê duyệt.

Các công ty là nhà cung cấp duy nhất của Bộ Quốc phòng cho các đài phát thanh quân sự và hệ thống GPS quân sự cho không quân và hải quân, Bộ Tư pháp cho biết.

Bộ Tư pháp nói rằng hai công ty nằm trong số ít các công ty sản xuất linh kiện cho một số vệ tinh quân sự, bao gồm cả những công ty cảnh báo về các vụ phóng tên lửa. Vì điều này, bộ cũng yêu cầu các công ty khác bán sản phẩm dựa trên hệ thống lớn của UTC.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây