Tin tức XTB: Carrefour mua 30 cửa hàng của Makro ở Brazil

Sàn chứng khoán XTB: Công ty Carrefour SA (PA: CARR) của Pháp tại Brazil đã đồng ý mua 30 cửa hàng từ công ty con của nhà bán lẻ đối thủ Makro của Brazil, Makro cho biết trong một thông báo vào Chủ nhật.

Sau thỏa thuận, Makro sẽ tiếp tục hoạt động ở Brazil, nhưng chỉ với 24 cửa hàng ở bang Sao Paulo, tiểu bang giàu nhất nước này. Makro, có cửa hàng tại Mỹ Latinh thuộc sở hữu của SHV Holdings, có trụ sở tại Hà Lan. Công ty không tiết lộ giá của cuộc giao dịch với Carrefour.

Trong một hồ sơ chứng khoán tuần trước, Carrefour đã xác nhận các cuộc đàm phán để mua lại các cửa hàng nhưng từ chối thông tin trên phương tiện truyền thông Brazil là sẽ mua lại tất cả các hoạt động tại Brazil của Makro với giá 1,2 tỷ USD. Nhà bán lẻ Pháp cho biết giá trị của thỏa thuận sẽ thấp hơn đáng kể.

Makro cho biết việc giao dịch đang chờ phê duyệt bởi cơ quan giám sát chống độc quyền trong nước CADE, nhằm mục đích làm cho hoạt động kinh doanh ở Brazil có lợi hơn.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây