Tin tức XTB: Doanh thu Apple giảm do coronavirus

Sàn chứng khoán XTB: Apple Inc (O: AAPL) cho biết sẽ không đáp ứng được như doanh thu kỳ vọng trong quý 3 vì sự bùng phát của coronavirus làm chậm sản xuất iPhone và làm suy yếu nhu cầu tại Trung Quốc. Tin tức được đưa ra hôm thứ Hai.

Các cơ sở sản xuất của Apple tại Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại nhưng tiến triển chậm hơn so với dự kiến, công ty công nghệ cho biết trong một tuyên bố với các nhà đầu tư.

Nguồn cung toàn cầu cho iPhone của Apple sẽ bị hạn chế vì các trang web hoạt động theo hướng vận hành hết công suất, công ty cho biết.

“Những sự thiếu hụt nguồn cung iPhone này sẽ tạm thời ảnh hưởng đến doanh thu trên toàn thế giới”, công ty cho biết.

Vào tháng 1, Apple dự báo doanh thu từ 63 tỷ đến 67 tỷ đô la cho quý thứ hai kết thúc vào tháng 3, vượt xa ước tính 62,4 tỷ đô la.

Công ty cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin trong báo cáo thu nhập tiếp theo vào tháng Tư.

Apple cũng cho biết các hạn chế của cửa hàng vì các biện pháp phòng tránh coronavirus đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại Trung Quốc với hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều đóng cửa hoặc giảm giờ hoạt động.

“Chúng tôi đang dần mở lại các cửa hàng bán lẻ của mình và sẽ tiếp tục làm như vậy một cách ổn định và an toàn nhất có thể”, công ty cho biết.

Sự gián đoạn doanh số bán iPhone diễn ra mạnh mẽ sau quý 12, làm ảnh hưởng đến doanh thu quý đầu tiên trong năm.

Các nhà phân tích đã ước tính rằng virus có thể làm giảm một nửa nhu cầu về điện thoại thông minh trong quý đầu tiên tại Trung Quốc là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

“Trong khi chúng tôi đã thảo luận về tác động tiêu cực của iPhone bị ảnh hưởng từ coronavirus trong vài tuần qua, mức độ ảnh hưởng của việc bỏ lỡ doanh thu kỳ vọng ban đầu giữa chừng tháng 2 thật sự là vô cùng tồi tệ” nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết.

Chứng khoán của Apple dự kiến ​​sẽ đối mặt với nhiều phản ứng mạnh vào thứ ba, khi Phố Wall mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ Tổng thống, Ives cho biết.

Wedbush cho biết họ vẫn lạc quan rằng Apple sẽ có thể phục hồi sau ảnh hưởng của coronavirus.

“Trong khi cố gắng đánh giá tác động của việc iPhone bỏ lỡ và khả năng phục hồi doanh thu trở lại trong quý 6 sẽ là vấn đề trung tâm của Phố Wall, chúng tôi vẫn tiếp tục tăng giá cho Apple trong dài hạn”, Ives nói.

Sự bùng phát dịch dự kiến ​​sẽ làm gia tăng áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc, với nhiều công ty đang vật lộn để khởi động lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Fiat Chrysler, Hyundai Motor Co (KS: 005380) General Motors Co (N: GM) đều cho biết các dây chuyền sản xuất ô tô của họ bị gián đoạn vì các nhà máy Trung Quốc chậm khởi động lại do virus.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây