Tin tức XTB: Emirates đoán rằng coronavirus sẽ tác động đến hiệu quả tài chính

Sàn chứng khoán XTB: Hãng hàng không Emirates đoán rằng hiệu suất tài chính của mình sẽ bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus. Vấn đề dẫn đến sự sụt giảm toàn cầu trong ngành du lịch hàng không.

Hãng hàng không Emirates Dubai báo cáo năm tài chính kết thúc trong tháng này, đã đình chỉ các chuyến bay đến Iran và hầu hết Trung Quốc đại lục. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã kêu gọi người dân không đi du lịch nước ngoài.

“Ở giai đoạn này, có rất ít nghi ngờ rằng hiệu suất tài chính của chúng tôi trong năm sẽ bị ảnh hưởng” theo thông báo của nhân viên nội bộ ngày 4 tháng 3 cũng cho biết số lượng hành khách ngày càng bị ảnh hưởng.

Emirates, một trong những hãng vận tải đường dài lớn nhất thế giới, đã không đưa ra lời xác nhận.

Tin tức XTB: Emirates đoán rằng coronavirus sẽ tác động đến hiệu quả tài chính

Tin tức XTB: Emirates đoán rằng coronavirus sẽ tác động đến hiệu quả tài chính

Một cơ quan công nghiệp cảnh báo tuần trước, sự bùng phát virus có thể khiến các hãng vận chuyển phải trả tới 113 tỷ đô la doanh thu khi các hãng hàng không trên toàn cầu đổ xô cắt giảm các chuyến bay và chi phí.

“Emirates là một hãng hàng không rất mạnh và vững chắc về tài chính. Loại máy bay chúng tôi vận hành, chiều dài tuyến và cơ sở chi phí chung của chúng tôi có nghĩa là có thể cảm nhận được những tác động của nghịch cảnh một cách nhanh chóng” thông báo cho biết.

“Doanh nghiệp đã chuyển sang xem xét các tuyến đường, hạ cấp xuống công suất nhỏ hơn, khi thích hợp và đưa ra tuyến bay không có lợi gần như hàng ngày,” nó nói thêm.

Hầu hết hành khách của Emirates quá cảnh qua Dubai đến các điểm đến khác. Các hãng hàng không không hoạt động dịch vụ trong nước.

Hãng hàng không báo cáo lợi nhuận nửa năm vào tháng 11 năm ngoái tăng vì nhờ giá nhiên liệu giảm thấp hơn.

Emirates vào ngày 3 tháng 3 cho biết họ có nhiều nguồn lực hơn mức cần thiết hiện tại và đang yêu cầu nhân viên nghỉ phép có lương và không được trả lương.

Kể từ đó đã nói với các phi công và phi hành đoàn cabin rằng nghỉ phép không lương chỉ dành cho nhân viên không hoạt động và không phải cho họ.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây