Tin tức XTB: Giám đốc điều hành của Walt Disney, Bob Iger từ chức

Sàn chứng khoán XTB: Cổ phiếu Walt Disney (NYSE: DIS) đã giảm khi kết thúc giao dịch vào thứ ba sau khi công ty cho biết Bob Iger sẽ giữ từ chức CEO và sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành.

"Bob" Iger, là chủ tịch và CEO của tập đoàn Walt Disney từ năm 2000.

 “Bob” Iger, là chủ tịch và CEO của tập đoàn Walt Disney từ năm 2000.

Disney đã giảm 2% ở phiên giao dịch mở rộng.

Bob Chapek là người gần đây giữ vị trí như là chủ tịch của khu vui chơi, trải nghiệm và các sản phẩm của Disney, sẽ chính thức nắm quyền giám đốc điều hành. Công ty cho biết thông báo có hiệu lực ngay lập tức.

“Trong một tuyên bố cho biết, với sự ra mắt thành công của các doanh nghiệp trực tiếp đến người tiêu dùng của Disney và sự tích hợp của Twenty-First Century Fox, tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để chuyển sang một CEO mới. Tôi có niềm tin tối đa vào Bob và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với anh ấy trong 22 tháng tới khi anh ấy đảm nhận vai trò mới này và nghiên cứu sâu hơn về các hoạt động kinh doanh và hoạt động toàn cầu của Disney, trong khi tôi tiếp tục tập trung vào nỗ lực sáng tạo của Công ty” Bob Iger nói.

“Bob sẽ là CEO thứ bảy trong lịch sử gần 100 năm của Disney và anh ấy đã chứng tỏ mình đủ điều kiện đặc biệt để dẫn dắt Công ty vào thế kỷ tiếp theo” Iger nói thêm.

Chapek sẽ trực tiếp giám sát tất cả các phân khúc kinh doanh của công ty và các chức năng của công ty với tư cách là giám đốc điều hành và sẽ báo cáo với chủ tịch điều hành, Iger và ban giám đốc.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây