Tin tức XTB: Jeju Air mua lại Eastar Jet với giá thấp hơn trong bối cảnh virus bùng phát.

Sàn chứng khoán XTB: Hãng hàng không thuộc ngân sách Hàn Quốc Jeju Air Co Ltd (KS: 089590) cho biết hôm thứ Hai họ sẽ mua 51% cổ phần của công ty đối thủ Eastar Jet với giá 54,5 tỷ won (45,49 triệu USD), mức giá thấp hơn so với công bố trước đây.

Việc mua lại là trường hợp tái cấu trúc mới nhất trong ngành hàng không của Hàn Quốc, vốn đang chịu tổn thất do nhu cầu đi lại thấp vì ảnh hưởng của dịch coronavirus và mối thù ngoại giao giữa Hàn Quốc và Nhật Bản năm ngoái.

Hàn Quốc có nhiều ca nhiễm virus nhất bên ngoài Trung Quốc, với 4.212 vào thứ Hai.

Giá mua lại cuối cùng thấp hơn giá thỏa thuận sơ bộ khoảng 69,5 tỷ won mà Jeju Air đã báo cáo trong một hồ sơ quy định tháng 12.

Một phát ngôn viên của Jeju Air đã từ chối bình luận về việc thay đổi giá có bị ảnh hưởng bởi dịch coronavirus hay những khó khăn hiện tại của các hãng hàng không Hàn Quốc.

Tháng trước, hãng hàng không Jeju Air cho biết họ đang cho tất cả nhân viên nghỉ phép không lương do nhu cầu đi lại bị thu hẹp, trong khi Eastar Jet cho biết họ sẽ chỉ trả 40% lương cho giám đốc điều hành và nhân viên vào tháng 2, phần còn lại sẽ được trả vào ngày sau đó .

“Quản lý nhận thức rõ rằng có sự lo ngại giữa các nhân viên của chúng tôi về việc mua lại Eastar Jet”, Giám đốc điều hành của Jeju Air, Lee Seok-joo nói trong một thông điệp gửi nhân viên vào thứ Hai.

“Tuy nhiên, ngành hàng không nội địa, nơi có vấn đề cơ cấu cung vượt cầu, sẽ sớm phải cơ cấu lại … Điều này là không thể tránh khỏi do đó chúng tôi tin rằng tốt nhất nên thực hiện một động thái phủ đầu.”

Cổ phiếu của Jeju Air đã tăng vọt tới 21% sau thông báo.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây