Tin tức XTB: Teck rút đơn xin khai thác dự án Frontier trị giá 20,6 tỷ đô la

Sàn chứng khoán XTB: Teck Resources Ltd đã rút đơn xin khai thác mỏ dầu Frontier trị giá 20,6 tỷ đô la (15,7 tỷ đô la) ở Alberta, vài ngày trước khi chính phủ liên bang quyết định sẽ phê duyệt dự án gây tranh cãi này hay không.Công ty công bố tin tức sáng Chủ Nhật.

Teck cho biết họ sẽ bút toán giảm 1,13 tỷ đô la giá trị mang lại của dự án. Tin tức này lần đầu tiên được đưa tin bởi tờ Globe and Mail.

Công ty đã gửi một lá thư của Giám đốc điều hành Teck Don Lindsay gửi bộ trưởng môi trường của Canada, nói rằng Teck đã “thật thất vọng khi đến thời điểm này.”

Quyết định phê duyệt của mỏ dự kiến ​​sẽ được đưa ra sớm nhất là vào thứ ba. Và đây cũng là một thử nghiệm cam kết của Canada nhằm giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện lại mối quan hệ với người dân bản địa của đất nước.

Ở công suất tối đa, mỏ sẽ sản xuất 260.000 thùng dầu thô mỗi ngày, khiến nó trở thành một trong những mỏ dầu lớn nhất ở Alberta.

“Cuộc tranh luận ngày càng tăng xung quanh vấn đề này đã đặt Frontier và công ty của chúng tôi_Teck Resources Ltd vào nhiều vấn đề lớn hơn cần được giải quyết,” Lindsay viết trong thư. “Trong bối cảnh này, việc đầu tư bây giờ rõ ràng là không còn tính xây dựng cho dự án.”

Vào thứ Sáu, công ty khai thác Canada đã chọn một lối thoát tiềm năng trong việc khai thác dầu mỏ của dự án Frontier và cảnh báo về khả năng bút toán giảm 1,13 tỷ đô la (852,12 triệu đô la) nếu chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau từ chối mỏ bitum Frontier.

Quyết định này là một quyết định phức tạp đối với Trudeau, người đã đưa ra một cam kết bầu cử năm 2019 để đưa Canada vào con đường đạt được mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050.

Nhưng sự thất bại với chính sách năng lượng và đường ống của chính phủ đã khiến choTrudeau’s Liberals mất chỗ đứng của họ ở Alberta, nơi dự án được coi là cần thiết cho việc làm và tăng trưởng.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây