Tin tức XTB: Tòa án tối cao Pháp tuyên bố quyền của tái xế Uber là “nhân viên”

Sàn chứng khoán XTB: Tòa án hàng đầu của Pháp đã công nhận quyền của tài xế Uber (NYSE: UBER) được coi là nhân viên, phán quyết có thể nâng cao mô hình kinh doanh của công ty Hoa Kỳ và có khả năng yêu cầu họ phải trả thêm thuế và lợi ích như ngày lễ được trả.

Quyết định của Tòa án Cassation đối với Uber cũng có thể có sự phân nhánh cho “nền kinh tế” rộng lớn hơn của Pháp, vì các ứng dụng giao taxi và thực phẩm khác từ Deliveryoo và Just Eat-Takeaway đến UberEats phụ thuộc rất nhiều vào những người lái xe tự làm để tiến hành kinh doanh mà không phải gặp một loạt các chi phí và lợi ích của nhân viên.

Tin tức XTB: Tòa án tối cao Pháp tuyên bố quyền của tái xế Uber là "nhân viên"

Tin tức XTB: Tòa án tối cao Pháp tuyên bố quyền của tái xế Uber là “nhân viên”

Tòa án tuyên án đã giữ nguyên quyết định trước đó của tòa phúc thẩm, nói rằng tài xế Uber không thể đủ điều kiện làm nhà thầu tự làm chủ vì anh ta không thể xây dựng khách hàng của riêng mình hoặc đặt giá riêng, biến anh ta thành cấp dưới của công ty.

“Khi kết nối với nền tảng kỹ thuật số Uber, mối quan hệ “cấp dưới” được thiết lập giữa tài xế và công ty” tòa án tuyên bố.

“Do đó, tài xế không cung cấp dịch vụ như một người tự làm chủ, mà là một nhân viên.”

Quyết định này có thể mở đường cho các tài xế khác yêu cầu phân loại lại mối quan hệ công việc của họ với Uber, theo khuôn khổ hiện tại, không phải trả nhiều loại thuế tài trợ cho hệ thống phúc lợi của Pháp.

“Đó là một mô hình kinh doanh hoàn toàn khác (đối với Uber),” Cédric Jacquelet, một đối tác tại công ty luật Proskauer ở Paris cho biết.

“Nó đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực và pháp lý hơn, với mức giá cao hơn nhiều” ông nói thêm rằng Uber hiện có thể xem xét các điều kiện mà các tài xế của họ thực hiện dịch vụ để họ không còn có thể tự nhận là nhân viên.

Quyết định này cũng đi theo một loạt các thách thức pháp lý đối với Uber và các công ty tương tự từ Brazil đến Colombia và chính Hoa Kỳ.

California, nơi Uber có trụ sở, gần đây đã thông qua một đạo luật nhằm mục đích khiến các ứng dụng khó phân loại công nhân của họ thành nhà thầu độc lập hơn là nhân viên ..

“Phán quyết không phản ánh lý do tại sao các tài xế chọn sử dụng Uber: sự độc lập và tự do để làm việc bất cứ khi nào và ở đâu nếu họ muốn” Uber nói trong một thông báo bằng văn bản.

“Trong hai năm qua, chúng tôi đã thực hiện nhiều thay đổi để cung cấp cho các tài xế quyền kiểm soát nhiều hơn đối với cách họ sử dụng Uber, bên cạnh các biện pháp bảo vệ xã hội mạnh mẽ hơn” quyết định của tòa án sẽ không dẫn đến việc phân loại lại các tài xế tự động.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây