Tin tức XTB: Yellen nói coronavirus khiến nền kinh tế Hoa Kỳ có thể suy thoái

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen cho biết tùy thuộc vào mức độ lây lan của coronavirus, có thể tác động đáng kể đến nền kinh tế châu Âu và đẩy kinh tế Hoa Kỳ tiến tới sự suy thoái.

Chúng tôi có thể thấy một tác động đáng kể đến kinh tế châu Âu và chúng ta chỉ có thể hình dung rằng sẽ khiến kinh tế Hoa Kỳ rơi vào suy thoái, tin tức được đưa ra tại một sự kiện ở Michigan ngày thứ Tư. Nếu dịch bệnh không phát triển mạnh ở Hoa Kỳ, thì điều đó ít xảy ra. Chúng tôi đã có một triển vọng kinh tế khá vững chắc trước khi điều này xảy ra – và có một số rủi ro, nhưng về cơ bản tôi nghĩ rằng triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ có vẻ khá tốt.

Nền kinh tế toàn cầu đã yếu nhưng bắt đầu phục hồi trước khi virus tấn công, Yellen nói. Việc đóng cửa các nhà máy do sự bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và khiến chi tiêu của người tiêu dùng giảm do mọi người đã bị cách ly hoặc ngừng đi lại.

Yellen, người đã nói về nền kinh tế tại một sự kiện được tổ chức bởi Viện Brookings ở thị trấn Clinton, Michigan, cũng cho biết về sự suy giảm của lãi suất Kho bạc 10 năm trong tuần này xuống mức thấp lịch sử. Sản lượng đã giảm mạnh khi lo ngại về coronavirus lan rộng đã làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu.

Những người tham gia thị trường sẽ đến Fed để tìm kiếm một số hỗ trợ, theo ông Yellen. Ở hầu hết các nước phát triển, lãi suất rất thấp – và chúng rất thấp ở Hoa Kỳ, nhưng cao hơn so với hầu hết các nền kinh tế phát triển khác. Và Fed có một số giải pháp hỗ trợ – tuy nhiên chỉ giúp ích được phần nào. Nhưng Fed sẽ cung cấp một chút hỗ trợ cho chi tiêu của người tiêu dùng, cho nền kinh tế Hoa Kỳ và cho thị trường tài chính. Và, tất nhiên, nếu tình hình trở nên nghiêm trọng, chính sách tài khóa cũng có thể đóng vai trò tích cực hơn.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây