Tin tức XTB:Tòa án Hoa Kỳ bác bỏ kháng cáo của Apple với VirnetX

Sàn chứng khoán XTB: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã từ chối đề nghị kháng án của Apple (NASDAQ: AAPL) để tránh phải trả khoảng 440 triệu đô la thiệt hại khi sử dụng công nghệ bảo mật internet của công ty VirnetX Inc’s đã được cấp phép bằng sáng chế mà không có sự cho phép của công ty này trong các tính năng như gọi video FaceTime.

Các thẩm phán đã bác bỏ kháng cáo của Apple trong vụ kiện kéo dài. Trong đó bồi thẩm đoàn liên bang năm 2016 phát hiện ra rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của VirnetX với đền bù trị giá 302 triệu đô la. Một thẩm phán sau đó đã tăng số tiền đó lên tới 439,7 triệu đô la bao gồm cả lãi và các chi phí khác.

Vụ kiện bắt nguồn từ năm 2010 khi VirnetX có trụ sở tại Nevada nộp đơn kiện lên tòa án liên bang ở Quận Đông Texas cáo buộc Cupertino, Apple có trụ sở tại California vi phạm bốn bằng sáng chế cho các mạng an toàn, được gọi là mạng riêng ảo và liên kết liên lạc an toàn. VirnetX cho biết Apple đã vi phạm các tính năng FaceTime và VPN theo yêu cầu trong các sản phẩm như iPhone và iPad.

Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho Liên bang ở Washington, chuyên về tranh chấp bằng sáng chế đã giữ nguyên phán quyết chống lại Apple năm ngoái.

Trong quá trình kiện tụng, Apple và các công ty khác đã yêu cầu tòa án của Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ xem xét tính hợp lệ của các bằng sáng chế của VirnetX. Toà án đã hủy bỏ các tính hợp lệ quan trọng của bằng sáng chế trong vụ kiện.

Nhưng trong các quyết định riêng biệt cũng được ban hành vào năm ngoái, Liên bang Circuit đã dành một số phán quyết của tòa án giúp VirnetX có nhiệu lợi thế hơn trong vụ kiện với Apple. Apple đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao, cho rằng các thiệt hại nên được tính toán lại vì các tính năng bằng sáng chế cụ thể mà VirnetX cáo buộc mà FaceTime vi phạm gần như đã bị xóa bỏ.

Apple trong một hồ sơ tòa án gọi là bác bỏ kháng án Liên bang để thỏa mãn các yêu cầu của họ “sai về mặt pháp lý và không công bằng.” Công ty cũng cho biết các tòa án cấp dưới vô tình cho phép VirnetX yêu cầu bồi thường thiệt hại vượt xa giá trị của sáng chế được cấp bằng sáng chế.

VirnetX nói với các thẩm phán: “Toàn bộ đền bù thiệt hại … vẫn được hỗ trợ bởi các phán quyết của bồi thẩm đoàn – và Tòa án Liên bang thấy hợp lệ nhiều năm trước và đã không bị hủy bỏ.”

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây