Tình trạng sức khỏe Trump trở nên nghiêm trọng?

Mục Lục

Tình trạng sức khỏe Trump trở nên nghiêm trọng?

Tình trạng việc điều trị Covid-19 của Tổng thống Donald Trump hiện vẫn đang là một câu hỏi đối với các nhà đầu tư. Dù tổng thống luôn thể hiện sự lạc quan về tình hình sức khỏe của mình trên các trang mạng xã hội nhưng nó lại mâu thuẫn và trái ngược với ý kiến bởi các tài khoản từ các bác sĩ của ông. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu ông sẽ có thể trở lại làm việc sớm và tham gia chiến dịch tái tranh cử của mình hay không?

Trump đã thực hiện một chuyến đi bất ngờ từ Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào Chủ nhật, vẫy tay chào những người ủng hộ tụ tập bên ngoài và nói trong một video đăng trên Twitter rằng ông đã học được rất nhiều về vi rút.

Một thành viên trong nhóm y tế của ông, Brian Garibaldi, một chuyên gia về phổi tại Đại học Johns Hopkins, cho biết tại một cuộc họp giao ban hôm Chủ nhật rằng tổng thống có thể được xuất viện ngay sau thứ Hai.

Nhưng bác sĩ Nhà Trắng, Sean Conley lần đầu tiên tiết lộ rằng Tổng thống đã phải dùng máy trợ thở oxy bổ sung và đã nhận được một loại thuốc thường được sử dụng cho bệnh nhân Covid-19 nặng. Điều đó đặt ra câu hỏi về tình trạng sức khỏe của tổng thống khi ông bước vào giai đoạn bệnh xấu đi đột ngột và nghiêm trọng.

Các câu hỏi về việc điều trị và phục hồi của Trump cũng như yêu cầu tiết lộ đầy đủ hơn về tình trạng sức khỏe của ông được đưa ra trong bối cảnh khả năng bùng phát ngày càng lớn giữa các nhân viên Nhà Trắng, các nhân viên trong chiến dịch tranh cử và các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện, ngay cả khi các trợ lý chiến dịch dự đoán tổng thống sẽ sớm trở lại chiến dịch tranh cử.

“Chúng tôi phải tin tưởng rằng những gì họ nói với chúng tôi về tình trạng của tổng thống là có thật” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói trên kênh “Face the Nation” của CBS, nói thêm rằng bà ấy đang nhận thông tin chi tiết về sức khỏe của Trump từ báo chí và cáo buộc rằng Trump đang chấp thuận các tuyên bố công khai của đội y tế.

Nhưng Conley cũng tiết lộ rằng mức độ bão hòa oxy trong máu của Trump đã giảm hai lần kể từ khi ông được chẩn đoán nhiễm virus và đội ngũ y tế của tổng thống đã quyết định sử dụng dexamethasone, một loại steroid được sử dụng để điều trị chứng viêm ở bệnh nhân Covid. Khi được hỏi về việc chụp X-quang và chụp CT phổi của tổng thống, Conley nói rằng có “một số phát hiện được mong đợi” nhưng không có “bất kỳ mối quan tâm lâm sàng lớn nào.”

William Schaffner, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt cho biết: “Tổng thống cũng là người bình thường”. Ông nói, bác sĩ của Trump đã “rất lảng tránh” khi thảo luận về những gì kết quả kiểm tra phổi đã cho thấy. Ảnh hưởng của virus đối với phổi của bệnh nhân thường tồi tệ hơn so với biểu hiện của các triệu chứng bên ngoài.

Trump Recuperates Amid Questions About His Health and Campaign

Khi được hỏi tại sao anh ấy không tiết lộ trong cuộc họp giao ban hôm thứ Bảy rằng Trump đã nhận được bình dưỡng khí mặc dù có nhiều câu hỏi về điều đó, Conley nói: “Tôi đang cố gắng phản ánh thái độ lạc quan” của đội và tổng thống.

Conley nói: “Tôi không muốn đưa ra bất kỳ thông tin nào có thể suy diễn diễn biến bệnh sang một hướng khác”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói với các phóng viên vào tối Chủ nhật vừa rồi. Trump đã xuất hiện trên Fox News vào tối thứ Năm trước khi tiết lộ trên Twitter ngay sau nửa đêm thứ Sáu rằng ông đã có kết quả dương tính.

Trợ lý cấp cao của chiến dịch tranh cử của Trump, Jason Miller cho biết trên chương trình “Gặp gỡ báo chí” của đài NBC vào Chủ nhật rằng Trump sẽ sớm “sẵn sàng trở lại chiến dịch tái tranh cử của mình”, và trong một lần xuất hiện riêng trên ABC của “Tuần này”, Miller đã hạ thấp một tin tức được đưa lên bởi NBC rằng-  Cuộc thăm dò của Tạp chí Phố Wall cho thấy Joe Biden, ứng cử viên Đảng Dân chủ, dẫn trước Trump 14 điểm phần trăm. Chiến dịch này cho thấy triển vọng của tái tranh cử của Trump ở các bang quan trọng sẽ lạc quan hơn nếu đạt được 270 phiếu đại cử tri.

Implications of President Trump contracting COVID-19 'very much to be determined'

Gần 3,3 triệu người đã bỏ phiếu cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo dữ liệu do giáo sư Michael McDonald của Đại học Florida tổng hợp. David Gergen, cựu trợ lý của Nhà Trắng cho cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, cho biết không thể chấp nhận được việc công chúng Mỹ không biết toàn bộ tình trạng của Trump.

“Các cử tri nên có đầy đủ thông tin về triển vọng sức khỏe của tổng thống trước khi họ bỏ phiếu” Gergen nói trên CNN.

Các câu hỏi cũng đã đặt ra về việc liệu Nhà Trắng và các sự kiện chiến dịch có trở thành địa điểm phát tán siêu virus hay không. Hope Hicks, một phụ tá hàng đầu của tổng thống; giám đốc chiến dịch của Tổng thông, Bill Stepien; huấn luyện viên tranh luận của ông, cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie; và các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Thom Tillis của Bắc Carolina, Mike Lee ở Utah và Ron Johnson của Wisconsin đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nhiễm coronavirus.

Scott Gottlieb, cựu ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, cho biết trên CBS “có khả năng” sẽ có thêm các trường hợp Covid-19 xuất phát từ sự bùng phát ở Nhà Trắng và giữa các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa.

Gottlieb nói trên “Face the Nation”: “Bất kỳ ai đã ở cùng tổng thống vào thứ Ba, thứ Tư đều không rõ ràng tình trạng nhiễm bệnh của mình.”

Một cuộc tranh luận giữa Phó Tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ California Kamala Harris, người bạn đang điều hành của Biden, sẽ diễn ra tại Đại học Utah vào thứ Tư. Biden cho biết vào tối Chủ nhật rằng ông ấy lại thử nghiệm âm tính với Covid-19, dự kiến ​​sẽ đến Florida vào thứ Hai để tham dự một sự kiện tranh cử ở Miami và một tòa thị chính của đài NBC.

Đồng thời, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết sẽ không an toàn để Thượng viện tiến hành các phiên điều trần của Tòa án Tối cao đối với Amy Coney Barrett do đợt bùng phát virus khiến ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bị nhiễm bệnh. Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell cho biết các phiên điều trần sẽ diễn ra theo lịch trình vào ngày 12 tháng 10 và các thượng nghị sĩ có thể tham dự từ xa, mặc dù họ sẽ phải có mặt để bỏ phiếu.

Kinh doanh:

Các hoạt động kinh doanh chưa hoàn thành khác ở Washington liên quan đến một gói kích thích kinh tế mới nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và trợ giúp cho các hãng hàng không. Trump đã tweet vào thứ Bảy rằng đất nước “muốn và cần phải có sự kích thích” và ông kêu gọi các bên “làm việc cùng nhau và hoàn thành nó.”

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói chuyện với tổng thống vào thứ Bảy để thảo luận về những nỗ lực của chính quyền về việc thông qua một gói kích thích khác. Ông cho biết chính quyền vẫn coi là sân tốt nhất để cứu trợ nhiều coronavirus hơn vào khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã thông qua gói 2,2 nghìn tỷ đô la là đề nghị mới nhất của họ, và Pelosi nói trên CBS rằng “chúng tôi đang đạt được tiến bộ.” Nhưng khi được hỏi liệu có điều gì có thể xảy ra trong tuần này hay không, cô ấy nói rằng điều đó sẽ phụ thuộc vào việc các đảng viên Cộng hòa “hiểu những gì chúng ta phải làm để tiêu diệt virus”.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây