Số liệu GDP quý 2 của Hoa Kỳ, cho thấy toàn bộ quy mô của những gì đã được dự kiến với sự thu hẹp kinh tế ​hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay.  

Trong khi đó, số liệu GDP quý 2/2020 của Đức và khu vực đồng euro cũng dự kiến ​​sẽ cho thấy các cơn co thắt mạnh.  

Quốc hội vẫn đang tiếp tục tranh luận về gói cứu trợ tài chính cho đến khi Cục Dự trữ Liên Bang ra quyết định vào cuộc họp vào thứ Tư. Dù vậy nhưng Fed vẫn giữ nguyên giọng điệu thận trọng về triển vọng của nền kinh tế.  

Với những người tham gia thị trường cần cân nhắc những vấn đề đang xảy ra như: số trường hợp nhiễm  coronavirus không ngừng tăng ở các bang miền nam và miền tây Hoa Kỳ; căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ; một số công ty có tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ lớn sẽ báo cáo thu nhập trong thời gian tới. 

Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới.

1.Tranh luận về gói cứu trợ kích thích kinh tế: 

 Khoảng 32 triệu người Mỹ về trợ cấp thất nghiệp hiện đang nhận được 600 đô la mỗi tuần trong các khoản trợ cấp thất nghiệp mở rộng, nhưng điều này sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 7.

 Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm thứ Bảy nói rằng chính quyền Trump hỗ trợ kéo dài trợ cấp thất nghiệp tăng cường cho đến cuối năm trong vòng tiếp theo của viện trợ coronavirus, mặc dù giảm xuống mức thấp hơn.

 Chính quyền và Quốc hội Hoa Kỳ đã cố gắng đưa ra một thỏa thuận về vòng cứu trợ tiếp theo và đảng Cộng hòa dự kiến ​​sẽ công bố các biện pháp được đề xuất vào đầu tuần sau đó sẽ được tranh luận. Tuy nhiên, không rõ liệu có thể đạt được thỏa thuận hay không trước khi gói trợ cấp thất nghiệp mở rộng hiện tại hết hạn, điều đó có nghĩa là có thể có những thời điểm khó khăn hơn phía trước.

 2. Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang

 Fed có thể đưa ra chính sách mới trong cuộc họp ngày 28-29 tháng 7 sau khi đã cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0 và cam kết mua tài sản tài chính không giới hạn.  Các quan chức cấp cao nhắc lại có khả năng rằng lãi suất sẽ vẫn ở gần mức 0 cho đến khi nền kinh tế trở lại bình thường.

 Các nhà hoạch định chính sách của Fed trong quý 2/2020 đã trở nên lạc quan hơn về triển vọng kinh tế trong những tuần gần đây, với một số cảnh báo rằng những cải thiện gần đây trong dữ liệu kinh tế như tăng việc làm có thể chỉ diễn ra thoáng qua trong sự tái lại của đại dịch coronavirus.

Đại dịch vẫn là vấn đề chính của nền kinh tế.  Một sương mù dày đặc của sự không chắc chắn vẫn bao quanh chúng ta và những rủi ro tiềm ẩn chiếm ưu thế hơn ” thống đốc của Fed – Fed Lael Brainard cho biết hồi đầu tháng này.

3. Báo cáo Thu nhập công nghệ

 Sự phục hồi của Phố Wall đã đưa S & P 500 xuống gần 5% dưới mức cao kỷ lục của nó vào tháng 2 và ​​Nasdaq tăng hơn 15% từ đầu năm cho đến nay sẽ được kiểm tra trong tuần này, với hàng chục công ty lớn báo cáo thu nhập.

 Facebook (NASDAQ: FB) sẽ được báo cáo vào thứ Tư, trong khi công nghệ của Apple (NASDAQ: AAPL), cùng với Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Amazon (NASDAQ: AMZN) sẽ ra mắt vào thứ năm.  Các công ty khác dự kiến ​​báo cáo bao gồm dược phẩm Merck (NYSE: MRK), Pfizer (NYSE: PFE) và Eli Lilly (NYSE: LLY), cũng như McDonald (NYSE: MCD), Procter & Gamble (NYSE: PG) và Starbucks (  NASDAQ: SBUX).  Kết quả Exxon Mobil (NYSE: XOM) và Chevron (NYSE: CVX) sẽ ra mắt vào thứ Sáu.

 Facebook, Amazon, Apple, Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Google, năm cổ phiếu lớn nhất của Mỹ, hiện chiếm 22% vốn hóa thị trường S & P 500, các nhà phân tích tại Goldman Sachs (NYSE: GS) Goldman Sach cho biết trong một báo cáo gần đây.

 4. GDP của Hoa Kỳ

 Bộ Thương mại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra bản báo cáo chỉ số GDP quý 2/2020 đầu tiên vào thứ năm, các nhà phân tích dự báo mức giảm chuyển đổi 34% trong giai đoạn ba tháng.

Các trường hợp nhiễm vi-rút không ngừng tăng bùng nổ trên khắp đất nước, khiến một số nhà chức trách ở khu vực Nam và Tây Hoa Kỳ gặp khó khăn phải đóng cửa doanh nghiệp một lần nữa hoặc tạm dừng mở cửa trở lại.

 “Ngay cả khi Fed duy trì lập trường mở rộng chính sách kích thích kinh tế và Quốc hội cung cấp hỗ trợ tài chính hơn nữa, nhưng các yêu cầu phong tỏa cách ly xã hội đang diễn ra có khả năng làm GDP thấp hơn trước thời gian tiền virus và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao trong những năm tới”,  ông Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng của Hoa Kỳ tại Kinh tế Thủ đô cho biết.

 Mặc dù dữ liệu vào thứ Hai dự kiến ​​sẽ cho thấy một sự gia tăng khác trong các đơn đặt hàng, nhưng số liệu Thứ Năm về các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu dự kiến ​​sẽ vẫn tăng.

 5. GDP khu vực đồng euro

 Số liệu GDP của Đức vào thứ Năm và khu vực đồng euro vào thứ Sáu sẽ cho thấy mức độ của sự co lại kinh tế do đóng cửa cách ly xã hội trong quý 2/2020.  Nền kinh tế Đức, khu vực đồng euro lớn nhất dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng 9% trong khi khu vực đồng euro được thiết lập để giảm 11,2%.

 Đồng euro đã đạt mức cao nhất trong 21 tháng với mức hơn,16 đô la vào thứ Sáu sau khi Liên minh châu Âu gác lại mâu thuẫn và đồng ý một quỹ phục hồi COVID-19.  Tín hiệu về sự đoàn kết này, kết hợp với kích thích tiền tệ và ngân sách, có thể đẩy đồng tiền lên mức $ 1,20, một số dự đoán.

 Sự lạc quan có thể loại khả năng GDP thấp.

Nguồn: Investing.com

 

Top 5 điều đáng xem trong tuần này theo lịch kinh tế quý 2/2020

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây