TOP 5 TIN TỨC CHÚ Ý CỦA THỊ TRƯỜNG

Đồng đô la chạm mức thấp nhất trong 28 tháng khi gói kích thích mới nhất của GOP không có tác dụng. Vàng tăng trở lại trên $ 2.000 / oz. Thu nhập của Home Depot (NYSE: HD) tăng mạnh. Trong khi đó báo cáo thu nhập của Walmart (NYSE: WMT) sẽ được công bố một ngày sau đó. Oracle (NYSE: ORCL) đã tham gia cuộc đua mua lại ứng dụng video ngắn TikTok tại Hoa Kỳ. Đồng thời chính quyền Trump đã gia tăng áp lực lên Huawei.

Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Ba, ngày 18 tháng 8.

1. Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 28 tháng:

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm. Các nhà đầu tư cho rằng việc mất hỗ trợ tài chính sẽ làm nền kinh tế Mỹ bị chậm lại và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải nới lỏng chính sách tiền tệ một lần nữa, điều này làm cho thị trường e ngại đồng đô la sẽ càng bị mất giá hơn so với các đồng tiền dự trữ khác.

Đến 6:25 AM ET (10h25 GMT), chỉ số đô la so với nhóm sáu loại tiền tệ của thị trường phát triển, đã giảm 0,4% ở mức 92,493. Trước đó đồng bạc xanh này đã chạm xuống mức thấp nhất trong 28 tháng là 92,457.

Đồng đô la cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 so với đồng nhân dân tệ, giao dịch ở mức 6,9258 nhân dân tệ trên thị trường chính thức và 6,9209 ở nước ngoài.

Sự suy yếu của đồng đô la đã giá vàng và bạc ngày càng tăng cao trong những thời gian gần đây. Giá vàng tương lai tăng trở lại trên 2.000 USD / ounce đêm qua, trong khi Bạc ở mức 28,40 USD / ounce, hiện đã tăng 20% ​​trong năm ngày qua.

2. Hoa Kỳ tăng áp lực lên Huawei; Oracle dự định mau lại Tiktok:

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chất bán dẫn châu Á giảm sau khi chính quyền Mỹ sẽ tăng thêm các lệnh trừng phạt đối với Huawei.

Theo quy định mới được Washington công bố hôm thứ Hai, các công ty không thuộc Hoa Kỳ sẽ cần giấy phép đặc biệt để bán cho Huawei dù bất kỳ loại chip nào được sản xuất bằng công nghệ của Hoa Kỳ. Lệnh trừng phạt này còn được mở rộng đến cả những con chip sản xuất phổ biến đã có sẵn rộng rãi do các công ty nước ngoài sản xuất. Sự kiện này đã làm suy yếu khả năng tìm nguồn linh kiện của Huawei.

Trong khi đó, trên một mặt trận khác của chiến dịch chống lại công nghệ Trung Quốc của Hoa Kỳ, Bloomberg đưa tin rằng Oracle đang xem xét tham gia cuộc đua mua lại hoạt động dịch vụ phát video trực tuyến TikTok của Hoa Kỳ từ chủ sở hữu người Trung Quốc Bytedance.

3. Cổ phiếu cao hơn khi mở cửa phiên giao dịch:

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay. Không có chỉ số nào trong số ba chỉ số chính phản ứng mạnh bởi những nỗ lực mới nhất nhằm phá vỡ thế bế tắc về một gói kích thích bị đình trệ kinh tế của các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện .

Đến 6:25 AM ET, hợp đồng tương lai Dow 30 tăng 76 điểm, tương đương 0,3%. Trong khi đó, hợp đồng tương lai 500 US tăng 0,2% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,3%.

Home Depot báo cáo thu nhập với mức tăng đáng kể là 23% về doanh số bán hàng  trong khoảng ba tháng qua và tăng 27% so với dự báo của một năm trước. Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi kết quả tích cực của báo cáo thu nhập của Walmart sẽ diễn ra trong ngày tới.

Kết quả báo cáo thu nhập của Sea Ltd (NYSE: SE), nhà điều hành Internet Đông Nam Á được so sánh với Tencent cho thấy công ty đang trên đà phát triển kể từ khi đại dịch bùng phát trên thế giới.

4. Công bố chỉ số nhà ở, giấy phép xây dựng:

Thu nhập của Home Depot sẽ tăng mạnh.

Chỉ số tích cực của thị trường nhà ở là một tín hiệu tốt trong ảnh hưởng của dịch bệnh những tuần gần đây. Chỉ số thị trường của Hiệp hội các nhà xây dựng nhà quốc gia tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay, trong bối cảnh người tiêu dùng chuyển xu hướng ở từ các đô thị đổ xô đến các vùng ngoại ô ít dân cư hơn.

Số liệu khởi công nhà ở dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,24 triệu vào tháng Bảy, trong khi giấy phép xây dựng dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,32 triệu.

5. Giá dầu thô cao vượt trước dữ liệu API:

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính số lượng dầu của tuần trước trong kho dự trữ dầu của Hoa Kỳ vào lúc 4:30 chiều. Các nhà phân tích dự đoán các kho dự trữ tích lũy dầu sẽ sụt giảm thêm khi nhu cầu tiêu dùng đã giảm trong quý thứ hai.

Dự báo dữ liệu chính thức của chính phủ cho thấy mức giảm 2,48 triệu thùng.

Các số liệu được đưa ra một ngày trước cuộc họp của các chuyên gia kỹ thuật OPEC +, mà theo các báo cáo không có khả năng đưa ra bất kỳ sự sai lệch nào so với lộ trình sản lượng dự kiến ​​của cartel và các đồng minh.

Đến 6:30 sáng, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% ở mức 42,78 USD / thùng, trong khi dầu Brent kỳ hạn giảm 0,1% ở mức 45,71 USD / thùng.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây