TOP 5 TIN TỨC CHỨNG KHOÁN NGÀY 04.09.2020

Các báo cáo tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần và cuộc khảo sát về việc cắt giảm việc làm của Challenger đã tạo tiền đề cho báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ vào ngày mai. Pháp công bố gói kích thích kinh tế khi các chỉ số PMI cho thấy đà giảm dần ở châu Âu vào tháng 8. Và dầu trượt dốc trước những dấu hiệu tình trạng dư cung.

Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm, ngày 3 tháng 9.

1. Các nhà đầu tư đang chú ý đến số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ADP:

Sau kết quả đáng thất vọng về số lượng việc làm được tuyển dụng trong khu vực tư nhân từ báo cáo việc làm ADP vào thứ Tư, các nhà đầu tư đang đặt nhiều chú ý trở lại về số lượng yêu cầu thất nghiệp hàng tuần được công bố vào lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT).  Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn dừng ở con số 1 triệu trong những tuần gần đây, cho thấy mức độ sa thải của các công ty vẫn đang ở mức cao ngay cả khi nền kinh tế đã dần phục hồi sau kết quả thảm họa quý II.

Cuộc khảo sát về số liệu cắt giảm việc làm vào tháng 8 của Challenger diễn ra vào lúc 7:30 sáng theo giờ ET, sẽ làm rõ hơn về tình hình kinh tế hiện tại, trước khi có kết quả của báo cáo thị trường lao động chính thức vào thứ Sáu.

Báo cáo cuộc khảo sát kinh doanh hàng tháng của Viện quản lý nguồn cung ứng sẽ được công bố lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans sẽ nói về nhận định của ông ấy về những số liệu trên vào lúc 1 giờ chiều giờ ET.

2. Macron khởi động kế hoạch kích thích kinh tế:

Chứng khoán Pháp đạt mức cao nhất trong gần hai tháng kể từ khi chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron chính thức công bố gói kích thích trị giá 100 tỷ euro (118 tỷ USD).

Gói kích thích này sẽ được tài trợ 40% bởi Quỹ Phục hồi EU, nhằm mục đích cắt giảm thuế kinh doanh hơn 20 tỷ euro trong 10 năm. Đây là một trong những chính sách trọng tâm mà Macron đưa ra khi được bầu làm Tổng thống vào năm 2017 nhưng đã không thể thúc đẩy. xa.

Vào lúc 6:15 sáng theo giờ ET, chỉ số CAC 40 đã tăng 1,6% trong ngày, trước đó chỉ số này đã tăng tới 2,0%.

3.Thị trường chứng khoán giảm; Tesla chịu áp lực:

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa giảm mạnh. Dow Jones mất hơn 800 điểm, là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2020. Các nhà đầu tư đang giữ tâm lý thận trước kết quả dữ liệu thất nghiệp hàng tuần sau khi đã thiết lập một mức cao mới vào thứ Tư.

Đến 6:15 sáng ET, hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,4% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,9%.

Các cổ phiếu có khả năng được chú ý vào thứ Năm bao gồm công ty an ninh mạng Crowdstrike (NASDAQ: CRWD), đã giảm 7,4% trong giao dịch tiền thị trường do chốt lời sau một bản cập nhật hàng quý không đáp ứng được kỳ vọng kéo dài.

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) giảm 6,5% sau khi quỹ đầu tư Baillie Gifford của Anh, một trong những nhà đầu tư tổ chức lâu đời nhất, buộc phải từ bỏ một số vị trí do lo ngại tập trung danh mục đầu tư.

4. Đồng đô la mở rộng sự phục hồi khi động lượng khu vực đồng euro giảm:

Đồng đô la quay đầu tăng trở lại so với đồng euro sau khi vòng chỉ số quản lý mua hàng mới nhất cho thấy động lực kinh tế giảm mạnh trong tháng Tám.

PMI tổng hợp của IHS Markit cho khu vực đồng euro đã giảm xuống 51,9 từ mức 54,9 vào tháng 7, do đợt nhiễm coronavirus thứ hai ngăn cản nhu cầu du lịch hè. Vương quốc Anh, quốc gia ban hành lệnh phong tỏa giãn cách xã hội chậm hơn so với phần còn lại của châu Âu, đã cố gắng tạo ra một mức tăng khác trong PMI tổng hợp của mình, nhưng IHS cảnh báo rằng ngày càng nhiều công ty chuẩn bị sa thải nhân viên khi kế hoạch tăng trưởng của chính phủ sắp kết thúc. Theo báo cáo của Eurostat, doanh số bán lẻ của Eurozone cũng giảm trong tháng 7.

Tỷ giá EUR / USD đã giảm 0,2% ở mức 1,1833 USD, sau khi Financial Times báo cáo rằng một số quan chức của ECB bắt đầu lo ngại về sự gia tăng của nó.

5. Giá dầu sụt giảm do lo ngại dư cung:

Giá dầu kéo dài đà giảm do lo ngại thị trường đang rơi vào tình trạng dư cung.

Sự hạn chế sản lượng từ cộng đồng  OPEC, kết hợp với sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu toàn cầu làm trong vài tháng qua làm cho tâm lý thị trường giả định rằng sẽ nhanh chóng sử dụng số dầu trong kho dự trữ tích lũy trong nửa đầu năm.

Tuy nhiên, dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ công bố vào thứ Tư cho thấy nhu cầu xăng của Hoa Kỳ giảm một cách đáng lo ngại. Đồng thời các số liệu khác của chính phủ cũng cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu máy bay đang chững lại ở mức thấp hơn một nửa so với một năm trước.

Dầu thô giao sau của Mỹ giảm 2,1% ở mức 40,65 USD / thùng, trong khi dầu Brent kỳ hạn giảm 1,8% ở mức 43,65 USD / thùng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây