TOP 5 TIN TỨC QUAN TRỌNG NGÀY 24.08.2020

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến bất kỳ tin tức nào trong tuần này từ Cục Dự trữ Liên bang về phương án có thể giúp phục hồi kinh tế Mỹ sau đại dịch coronavirus. Ngày hôm nay sẽ cập nhật mới về số liệu hàng hóa và doanh số bán hàng tại nhà. Các diễn biến chính trị sẽ vẫn nằm trong tầm ngắm khi đại hội đảng Cộng hòa khai mạc vào thứ Hai, trong khi Quốc hội vẫn bế tắc về những biện pháp nên được đưa vào trong vòng kích thích tài khóa tiếp theo. Đó có thể là một tuần lớn nữa đối với thị trường chứng khoán sau khi S&P 500 đạt mức cao kỷ lục vào phiên ngày thứ Sáu, giúp bù đắp lại tất cả các khoản lỗ do đại dịch gây ra. Trong khi đó, các nhà đầu tư năng lượng sẽ theo dõi sát sao hai cơn bão nhiệt đới đang tiến vào Vịnh Mexico.

Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

1.Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu tại Jackson Hole:

Các nhà đầu tư đang suy đoán quyết định của Fed về các chính sách đưa ra để phục hồi kinh tế dài hạn trong bài phát biểu của Chủ tịch Jay Powell vào ngày khai mạc hội nghị Jackson Hole thường niên vào thứ Năm.

 Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, lần đầu tiên sau gần 4 thập kỷ vì đại dịch – các giám đốc Fed đã có buổi phát biểu quan trọng tại hội nghị Jackson Hole – để báo hiệu những thay đổi quan trọng trong chính sách tiền tệ hoặc triển vọng kinh tế.

 Một câu hỏi chính – đặc biệt là trước cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed – là liệu ngân hàng trung ương có chuyển mục tiêu lạm phát xuống mức trung bình hay không, điều này có thể cho phép lạm phát tăng cao hơn trước khi tăng lãi suất hay không.

 Các nhà đầu tư cũng có thể chú ý đến các dấu hiệu cho thấy Fed đang xem xét các cách khác để thúc đẩy nền kinh tế nếu Quốc hội mà không cần phải đưa ra gói cứu trợ đại dịch mới.

2.Dữ liệu kinh tế chỉ ra sự phục hồi kinh tế:

 Mỹ sẽ công bố dữ liệu về các đơn đặt hàng trong tháng 7 vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng vẫn ổn định, trước khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

 Các nhà theo dõi thị trường cũng sẽ theo dõi các số liệu về doanh số bán nhà vào thứ Ba và thứ Năm.  Bất động sản từng là một trong những điểm sáng của nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch với tỷ lệ thế chấp gần bằng mức thấp kỷ lục.

 Lịch kinh tế cũng có các thông tin cập nhật về thu nhập và chi tiêu cá nhân, niềm tin của người tiêu dùng và tâm lý của người tiêu dùng, cùng báo cáo tỷ lệ đơn thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm.  Dữ liệu cho thấy các số đơn thất nghiệp bất ngờ tăng trở lại trên mốc 1 triệu trong báo cáo tuần trước, làm tăng thêm lo ngại rằng sự phục hồi của thị trường lao động của Hoa Kỳ đang bị chậm lại.

3.Đại hội đảng cộng hoà: 

 Thị trường vẫn tiếp tục theo dõi diễn biến ở Washington khi đại hội bầu cử Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa được tiến hành vào thứ Hai.  Hội nghị dự kiến ​​sẽ lên đến đỉnh điểm trong một bài phát biểu trực tiếp từ Trump vào tối thứ Năm tại Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng.

 Tại đại hội đảng Dân chủ tuần trước, diễn giả này đến diễn giả khác đã mô tả bốn năm tại vị của Trump là hỗn loạn.  Hôm thứ Sáu, Trump phản bác rằng đảng Dân chủ, chứ không phải ông, sẽ mang lại hỗn loạn cho Hoa Kỳ nếu Joe Biden thắng Nhà Trắng vào tháng 11.

 Các cuộc đàm phán giữa các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện và Nhà Trắng về dự luật viện trợ coronavirus tiếp theo đang chìm trong bế tắc khi khoảng 28 triệu người Mỹ tiếp tục nộp đơn yêu cầu thất nghiệp.

4.Một tuần lớn của chứng khoán:

 Tuần trước là một tuần quan trọng đối với chứng khoán, với S&P 500 và Nasdaq đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu sau khi S&P 500 bù đắp lại tất cả các khoản lỗ do sự sụt giảm do coronavirus gây ra.  Chỉ số Dow vẫn thấp hơn 6% so với mức cao nhất được thiết lập vào tháng Hai.

 Chứng khoán tăng mạnh bởi việc Fed mua tài sản. Cổ phiếu đã tăng lên mức cao kỷ lục, trong khi lợi suất trái phiếu gần mức thấp kỷ lục.

 Tuần này, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi sự rõ ràng hơn nữa từ các quyết định của Fed về những gì họ có thể làm để giúp phục hồi kinh tế, bao gồm chi tiết về những thay đổi có thể xảy ra đối với mục tiêu mức lạm phát.

5.Bão đôi ở Vịnh Mexico làm gián đoạn sản xuất dầu:

 Vào thứ Bảy, các nhà sản xuất dầu đã bắt đầu ngừng sản xuất một số dầu thô trước các cơn bão nhiệt đới Laura và Marco được dự báo sẽ đổ bộ vào Vịnh Mexico trong những ngày tới.

 Bão Marco và Laura sẵn sàng đổ bộ liên tiếp dọc theo Bờ biển miền Trung vào giữa tuần.  Các nhà dự báo cho biết hiếm khi có hai cơn bão xảy ra đồng thời trong khu vực, nhưng không có cơn bão nào được cho là sẽ trở thành một cơn bão lớn và ảnh hưởng bao phủ toàn bộ khu vực rộng lớn của Bờ Vịnh.

 Các giếng khơi ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ chiếm 17% tổng sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ và 5% tổng sản lượng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ.  Khu vực dọc theo bờ biển Texas đến Mississippi cũng chiếm 45% tổng công suất lọc dầu của Hoa Kỳ.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây