TOP 5 TIN TỨC QUAN TRỌNG NGÀY 26.08.2020

Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc đàm phán thương mại qua điện thoại. Exxon Mobil (NYSE: XOM) đã bị loại khỏi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones cùng với Pfizer (NYSE: PFE) và Raytheon (NYSE: RTN). Cổ phiếu cao hơn khi mở cửa phiên giao dịch trước kỳ vọng tích cực về dữ liệu giá nhà và niềm tin của người tiêu dùng. Đức có những tín hiệu về phục hồi kinh tế và Vịnh Mexico phải hứng chịu ảnh hưởng từ cơn bão Laura.

Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Ba, ngày 25 tháng 8.

 1. Kết thúc một kỷ nguyên khi DJIA tái cân bằng:

Exxon Mobil  đã bị xóa khỏi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones trong một lần tái cân bằng mang tính bước ngoặt của chỉ số chứng khoán nổi tiếng nhất thế giới.

Công ty này là công ty con của Standard Oil của John D. Rockefeller, đã từng là biểu tượng của ngành công nghiệp dầu khí tư nhân và là công ty có tầm quan trọng đối với một nền kinh tế công nghiệp kể từ khi thành lập. Sự kiện lần này là một tuyên bố mạnh mẽ về sự suy giảm nghiêm trọng,  ảnh hưởng trong thời gian dài hạn và tác động đến giá trị khai thác tài nguyên thiên nhiên.

Các công ty khác cũng bị mất vị trí trong bảng DJIA là tập đoàn quốc phòng Raytheon và tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer. Thay vào đó là các công ty: Salesforce (NYSE: CRM),  Amgen (NASDAQ: AMGN) và Honeywell (NYSE: HON). Những thay đổi này nhằm mục đích khôi phục sức nặng của công nghệ trong chỉ số trọng số về giá, vốn đã bị giảm xuống do sự chia tách cổ phiếu của Apple.

 1. Tình hình Mỹ-Trung sau khi lên lịch đàm phán thương mại:

Mỹ và Trung Quốc bắt đầu tổ chức các cuộc đàm phán thương mại qua điện thoại, chưa đầy hai tuần sau khi Tổng thống Donald Trump hủy bỏ cuộc xem xét theo lịch trình về thỏa thuận vào tháng Giêng của họ.

“Cả hai bên đều thấy tiến bộ” là lời thoại chính thức sau cuộc gọi giữa USTR Robert Lighthizer và đại diện thương mại Trung Quốc Liu He. Điều đó làm lu mờ thực tế rằng Trung Quốc đã mua hàng hóa ít hơn một nửa so với những gì họ hứa sẽ mua từ Mỹ vào tháng Giêng, một phần là kết quả của đại dịch đã đè bẹp nhu cầu nhập khẩu dầu và khí đốt trong nửa đầu năm nay.

Theo nhiều báo cáo khác nhau, Trung Quốc đã đặt tàu để nhập khẩu lượng dầu kỷ lục của Mỹ vào tháng tới. Tuy nhiên, việc đặt chỗ vẫn có thể thay đổi.

 1. Cổ phiếu cao hơn khi mở cửa phiên giao dịch:

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa cao hơn vào phiên giao dịch ngày thứ Tư. Nguyên nhân chủ yếu do tâm lý các nhà đầu tư lạc quan trước các dấu hiệu cho thấy đại dịch coronavirus đang giảm dần trên khắp Hoa Kỳ và tình hình mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng trở nên tích cực hơn.

Đến 6:30 AM ET (1030 GMT), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 176 điểm, tương đương 0,6%. Trong khi hợp đồng tương lai của chỉ số S&P 500 dừng ở mức trên 3.400 lần đầu tiên vào thứ Hai tương đương  tăng 0,4%. Hợp đồng tương lai NASDAQ tăng 0,2%.

Salesforce được thêm vào DJIA sau khi có kết quả báo cáo hàng quý. Ngoài ra các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo thu nhập từ các công ty như:  Intuit và các nhà bán lẻ Nordstrom và Urban Outfitters. Medtronic (NYSE: MDT), Best Buy và Hormel Foods.

 1. Nền kinh tế Đức phục hồi trở lại:

Hôm nay dữ  liệu giá nhà sẽ được cập nhật lúc 7 giờ sáng theo giờ ET (1100 giờ GMT). Đồng thời doanh số bán nhà mới và chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cũng sẽ được thông báo lúc 8 giờ sáng. Bản cập nhật nghiên cứu mới nhất của Redbook cũng được cập nhật lúc 6:55 sáng.

Ở nước ngoài, số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý II của Đức đã được điều chỉnh để cho thấy mức giảm “chỉ” 9,7% thay vì 10,1% ước tính ban đầu. Tiêu dùng tư nhân và xuất khẩu ròng là nguyên nhân dẫn đến hầu hết  của sự sụt giảm.

Tuy nhiên, sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất châu Âu vẫn tiếp tục, mặc dù hiện tại đang có dấu hiệu đi ngang. Chỉ số niềm tin kinh doanh Ifo đã tăng hơn một chút so với dự kiến ​, lên mức 92,6.

 1. Bão Laura ảnh hưởng giá dầu:

Giá dầu thô vẫn được hỗ trợ tốt bởi cả các cuộc đàm phán thương mại và dữ liệu của Đức, nhưng mọi người vẫn chú ý đến hai cơn bão nhiệt đới đang hoành hành qua Vịnh Mexico.

Trung tâm Bão Quốc gia đã hạ đối với bão Marco thành áp thấp nhiệt đới. Điều đó cho thấy khả năng gây ra bất kỳ rắc rối nào nữa của nó sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, NHC đã nâng cấp Bão nhiệt đới Laura lên thành Bão lớn, dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào lục địa Hoa Kỳ vào tối thứ Tư.

Sản lượng dầu hơn 1 triệu thùng / ngày đã ngừng hoạt động do ảnh hưởng của bão. Hợp đồng tương lai Xăng RBOB lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng hồi tháng 3 ở mức 1,3865 USD / gallon. Dầu thô Mỹ tăng 0,2% lên 42,69 USD / thùng, trong khi dầu Brent tăng 0,6% lên 45,91 USD.

Đánh giá hàng tuần của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ về nguồn cung dầu của Hoa Kỳ là như thường lệ vào lúc 4:30 chiều ET.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây