Toyota xây dựng “thành phố tương lai” tại Nhật Bản

Toyota Motor Corp (T: 7203) cho biết vào thứ Hai, họ có kế hoạch xây dựng một “thành phố tương lai” tại Mt. Fuji, Nhật Bản.

Thành phố này được cung cấp năng lượng từ pin nhiên liệu hydro và hoạt động như một phòng thí nghiệm của những ô tô tự lái, “ngôi nhà thông minh”, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác.

Toyota công bố kế hoạch tại CES, là một triển lãm công nghiệp công nghệ lớn. Dự án này dự kiến được xây dựng tại địa điểm là một nhà máy đã đóng cửa – và sẽ phục vụ như một ngôi nhà chung cho các cư dân và nhà nghiên cứu toàn thời gian.

Toyota không tiết lộ chi phí cho dự án.

Các giám đốc điều hành tại nhiều nhà sản xuất ô tô lớn đã nói về cách các thành phố trong tương lai có thể được thiết kế để cắt giảm khí thải thay đổi khí hậu từ các phương tiện và tòa nhà, giảm tắc nghẽn và áp dụng công nghệ internet vào cuộc sống hàng ngày. Nhưng kế hoạch của Toyota là xây dựng một cộng đồng tương lai trên 175 mẫu Anh (71 ha) gần Mt. Fuji là một bước tiến lớn vượt xa những gì đối thủ đã đề xuất.

Đề xuất này nhấn mạnh không chỉ tham vọng của Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda, mà cả các nguồn lực tài chính và chính trị mà Toyota có thể mang lại, đặc biệt là ở nước sở tại.

Toyota dự kiến ​​2.000 người sẽ sống tại thành phố ban đầu, với việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm tới. Toyoda gọi dự án là “lĩnh vực mơ ước của tôi”.

“Bạn biết nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến.”

Toyota cho biết họ đã ủy quyền cho kiến ​​trúc sư Đan Mạch Bjarke Ingels thiết kế cộng đồng. Công ty của Ingels đã thiết kế tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 2 ở New York và các văn phòng của Google ở ​​Thung lũng Silicon và London.

Toyota cho biết họ sẵn sàng hợp tác với các công ty khác muốn sử dụng dự án làm nơi thử nghiệm công nghệ.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây