Travis Kalanick – Cựu CEO Uber từ chức khỏi Hội đồng quản trị.

Cựu CEO (giám đốc điều hành) Uber (NYSE:UBER) – Travis Kalanick sẽ từ chức vào tuần tới, hoàn toàn cắt đứt quan hệ với công ty dịch vụ vận chuyển thông qua ứng dụng mà ông đã đồng sáng lập một thập kỷ trước.

Uber đã thúc đẩy làn sóng kinh tế với 15 tỷ chuyến đi kể từ năm 2010. Kalanick đã bị tước bỏ tư cách là CEO vào mùa hè năm 2017 do công ty bị vướng trong nhiều vụ kiện tụng.

Sự ra đi không này không có gì bất ngờ. Kalanick trước đó đã bán hơn 2,5 tỷ đô la cổ phiếu trong công ty tương đương hơn 90% cổ phần của ông.

“Uber là một phần cuộc sống của tôi trong 10 năm qua. Vào cuối thập kỷ này, công ty hiện đã được công nhận rộng rãi, có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để tôi tập trung vào công việc kinh doanh và hoạt động từ thiện hiện tại của mình” ông Kalanick nói trong một thông báo vào thứ ba. Ông cho biết thêm: “Tôi tự hào về tất cả những gì Uber đã đạt được và tôi sẽ tiếp tục ủng hộ cho tương lai công ty từ phía bên ngoài”

Uber dưới thời Kalanick phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Nhưng giống như một số công ty công nghệ khởi nghiệp khác, công ty đã gặp nhiều rắc rối trong văn hóa doanh nghiệp cho nên công ty nhiều lúc nằm trong tình trạng bị mất kiểm soát.

Một cựu kỹ sư của Uber, Susan Fowler đã vạch trần nhiều vụ quấy rối tình dục và phân biệt giới tính của Uber trong một bài đăng trên blog c trong thời gian làm việc tại Uber. Fowler nói rằng ông chủ của cô đề nghị cô và những người cấp cao hơn phớt lờ về những lời cáo buộc này. Kalanick gọi các cáo buộc của Fowler là “những lời buộc tội ghê tởm” và đã thuê cựu Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Eric Holder để điều tra.

Vài ngày sau, Waymo, một công ty dịch vụ vận chuyển xe hơi tự lái tách từ Google đã kiện Uber. Waymo cáo buộc rằng Anthony Levandowski – cựu quản lý hàng đầu của dự án xe tự lái Google, – đã đánh cắp công nghệ then chốt của Google trước khi rời đi và đến làm việc cho Uber.

Sau đó, tờ New York Times tiết lộ rằng Uber đã sử dụng một phiên bản giả mạo của ứng dụng này để ngăn chặn các nhà chức trách ở các thành phố nơi mà nó đang hoạt động bất hợp pháp. Uber, cái gọi là phần mềm Greyball đã nhận dạng được các nhà quản lý đang đóng giả làm người lái và chặn quyền truy cập vào họ. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra Uber sử dụng phần mềm Greyball.

Nguồn: Time.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây