Trump – Biden đấu nhau, Facebook chịu trận 

Một đại diện của Joe Biden, được cho là tổng thống Hoa Kỳ vừa đắc cử đã công kích Facebook Inc.. Cáo buộc rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đang “cắt nhỏ cấu trúc nền dân chủ” sau cuộc bầu cử.

Trump - Biden đấu nhau, Facebook đứng chịu trận 

“Trong những ngày sau Ngày bầu cử, Facebook tràn ngập hàng nghìn lời kêu gọi bạo lực” Bill Russo, phát ngôn viên chiến dịch Biden, cho biết trong một tweet. “Một số trong số chúng đã được gỡ xuống, nhưng vẫn còn nhiều người trong nhiều giờ, nếu không phải là ngày.”

Russo chỉ ra những tuyên bố trực tuyến gần đây của cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon, người trong video kêu gọi chặt đầu Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm và Christopher Wray, giám đốc Cục Điều tra Liên bang.

Facebook cuối cùng đã chặn quyền truy cập vào video nhưng tài khoản của Bannon vẫn hoạt động. Twitter đã tạm ngưng tài khoản của Bannon, trong khi YouTube của Alphabet Inc. đã xóa video vi phạm và tạm thời cấm tài khoản của Bannon.

Russo cũng trích dẫn các giả thuyết về một cuộc bầu cử gian lận của Hoa Kỳ đang lan truyền trên Facebook, mặc dù không có bằng chứng về gian lận phổ biến. Một đại diện của Facebook có trụ sở tại Menlo Park, California đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trong hầu hết các trường hợp người dùng đăng nội dung liên quan đến bầu cử sai sự thật hoặc gây hiểu lầm, Facebook áp dụng nhãn có liên kết đến trung tâm thông tin cử tri của mình, thay vì trực tiếp nói rằng nội dung đó có sai hay không. Thông thường, đó là vì những người kiểm tra thực tế bên thứ ba của công ty chưa thể xem xét nội dung, theo Facebook.

Ngay cả trước cuộc bầu cử, chiến dịch của Biden đã gây áp lực buộc Facebook phải làm nhiều hơn nữa về nội dung không trung thực và đã không hài lòng với phản ứng của công ty.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây