Trump dương tính với Covid-19, chứng khoán Mỹ sẽ đi về đâu?

Giới đầu tư lo ngại thị trường sẽ biến động mạnh hơn và có khả năng bị bán tháo sau khi thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân dương tính với Covid-19 đập tan sự bình yên trên thị trường chứng khoán toàn cầu trong ngày 02/10.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ có lúc rớt 2%, trong khi chứng khoán châu Á cũng thụt lùi sau thông tin trên. Đồng USD và yên Nhật leo dốc khi nhà đầu tư bỗng né tránh rủi ro. Hợp đồng tương lai dựa trên chỉ số đo lường mức độ biến động VIX tăng gần 12%.

“Thông tin Trump nhiễm bệnh đã làm gia tăng sự bất ổn và thị trường rõ ràng ghét sự bất ổn”, Jeffrey Halley, Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Oanda, cho hay. “Thị trường giảm không chỉ vì Tổng thống Trump nhiễm bệnh, mà còn đến từ khả năng lây lan sang các quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ”.

Covid-19 sẽ lại trở thành tâm điểm:

Jeff Henriksen, đồng sáng lập kiêm CEO của Thorpe Abbotts Capital, cho rằng thông tin này sẽ làm Covid-19 trở thành tâm điểm chú ý của nhà đầu tư, đồng thời “dội gáo nước lạnh” vào niềm tin cho rằng Mỹ đang dần dần thoát khỏi cuộc khủng hoảng Covid-19 và trở lại đà tăng trưởng.

Ông Henriksen nói thêm thông báo trên sẽ làm gia tăng sự bất ổn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và xem việc ông Trump dương tính với Covid-19 là yếu tố làm thay đổi hành vi thị trường trong ngắn hạn.

Khả năng chứng khoán Mỹ điều chỉnh 10%

“Điều này sẽ bơm thêm lo ngại vào thị trường và chúng tôi nhận thấy khả năng chứng khoán Mỹ điều chỉnh 10% và sau đó tác động tới chứng khoán châu Á”, Gary Dugan, Giám đốc điều hành tại Global CIO Office, cho hay.

“Về dài hạn, nhà đầu tư sẽ thấy sự khác biệt giữa chứng khoán châu Á và Mỹ. Châu Á có sự ổn định về chính trị, trong khi các công ty công nghệ mạnh lại nằm ở Mỹ. Đối với nhừng người đang phân bổ vốn trên thị trường toàn cầu, thông tin Trump nhiễm bệnh lại càng làm châu Á thêm phần hấp dẫn”.

Đổ xô tìm kênh trú ẩn:

“Sẽ có thêm một đợt bán tháo”, Nirgunan Tiruchelvam, Chuyên viên phân tích tại Tellimer, cho biết qua điện thoại. “Khả năng bán tháo có thể kéo dài trong vài ngày. Nhóm công nghệ sẽ có rủi ro bán tháo mạnh nhất vì mức định giá cao”.

“Ngoài ra, điều này cũng ảnh hưởng tới khả năng tái đắc cử của ông Trump. Mọi người sẽ tìm tới vàng và các tài sản an toàn khác”, vị chuyên gia này nói thêm.

Nhà đầu tư sẽ gấp rút vào vị thế trú ẩn như vàng và USD, Jeffrey Halley, Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Oanda, cho hay.

Đồng USD:

“Điều này sẽ càng khiến đồng USD suy yếu thêm vì việc Trump nhiễm bệnh càng củng cố thêm cho khả năng gói kích thích sẽ không được thông qua cho đến sau cuộc bầu cử”, Jun Kato, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Shinkin Asset Management, cho hay. “Điều này có thể gây áp lực và buộc Fed phải đưa ra quan điểm ‘bồ câu’ hơn nữa, từ đó kìm hãm lợi suất Mỹ và đồng USD”.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây