Trump kêu gọi Boeing nhanh chóng giải quyết vấn đề  737 MAX

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư kêu gọi Boeing Co (N: BA) nhanh chóng giải quyết các vấn đề tiếp đất của 737 MAX, ông lưu ý về tác động đáng kể của nhà sản xuất máy bay đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trump tham khảo các nghiên cứu cho thấy việc dừng sản xuất 737 MAX có thể giảm 0,5% so với tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ trong năm nay.

“Hãy làm điều đó đi. Làm việc cùng nhau”, Trump nói với Giám đốc tài chính Boeing Greg Smith tại một sự kiện ở Nhà Trắng để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc. “Chúng tôi đã phải làm cho nó di chuyển nhanh và nó sẽ tốt hơn bao giờ hết, tôi nghĩ vậy.”

Chính quyền Trump cho biết Trung Quốc đã đồng ý mua 77,7 tỷ đô la hàng hóa sản xuất trong hai năm, bao gồm cả máy bay, nhưng không tiết lộ số tiền sẽ có trong các máy bay mới.

Boeing có trụ sở tại Chicago tự gọi mình là nhà xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ. Nó đã cung cấp hơn một trong bốn máy bay phản lực được sản xuất vào năm 2018 cho khách hàng ở Trung Quốc, nơi dự báo nhu cầu cho 7.700 máy bay mới trong 20 năm tới, trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la.

Các nguồn tin trong ngành hàng không cho biết Boeing dự kiến ​​sẽ giành được một đơn đặt hàng lớn cho các máy bay thân rộng từ Trung Quốc, bao gồm các mẫu 787 hoặc 777-9, hoặc cả hai. Một thỏa thuận như vậy có thể giảm bớt áp lực đối với 787 Dreamliner, vốn đã phải chịu sự suy giảm lớn về nhu cầu máy bay phản lực lớn, buộc Boeing phải cắt giảm sản lượng vào cuối năm ngoái.

Cổ phần của Trung Quốc trong việc chuyển giao máy bay Boeing đã giảm xuống mức thấp nhất trong bảy năm vào năm 2019, phân tích của Reuters theo dữ liệu bán hàng của Boeing cho thấy.

Boeing đang tạm dừng sản xuất chiếc máy bay đã gặp vấn đề khi hạ cánh trong tháng này kể từ tháng 3 sau khi hai vụ tai nạn nghiêm trọng làm 346 người thiệt mạng. Tuần trước, nhà cung cấp lớn nhất của Boeing, Spirit AeroSystems Holdings Inc (N: SPR), cho biết họ có kế hoạch sa thải hơn 20% lực lượng lao động của mình tại Wichita, Kansas.

Trump cho biết ông không nghi ngờ gì về việc Giám đốc điều hành mới của Boeing David Calhoun sẽ có thể xoay chuyển mọi thứ.

“Đó không phải là lỗi của bạn. Ông ấy đã đến đó”, Trump nói về Calhoun, một giám đốc của Boeing trong thập kỷ qua, người đã trở thành CEO vào thứ Hai.

“Bạn sẽ làm thẳng nó ra một cách nhanh chóng?” Trump hỏi Calhoun.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) dự kiến ​​sẽ không phê duyệt việc trở lại dịch vụ của MAX cho đến tháng 2 và có lẽ phải đến tháng 3 hoặc muộn hơn, Reuters đưa tin.

Boeing hoan nghênh thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trong một tuyên bố, và gợi ý về một trật tự có thể.

“Chúng tôi tự hào rằng máy bay Boeing sẽ tiếp tục là một phần của mối quan hệ có giá trị này, một trong những điều đã thúc đẩy sự đổi mới hàng không vũ trụ và công việc sản xuất bền vững,” Calhoun nói.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây