Trung Quốc chấp thuận cho Ant Group IPO ở Hồng Kông

Trung Quốc chấp thuận cho Ant Group IPO ở Hồng Kông

Trung Quốc chấp thuận cho Ant Group IPO ở Hồng Kông

Jack Ma’s Ant Group Co. đã giành được sự chấp thuận quan trọng của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cho việc niêm yết tại Hồng Kông. Động thái này giúp mở đường cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của tập đoàn này với quy mô lớn nhất thế giới, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Cơ quan quản lý Trung Quốc đã bật đèn xanh cho Ant để yêu cầu điều trần niêm yết với Hong Kong Exchanges and Clearing Ltd. Một cuộc điều trần ở Hồng Kông có thể diễn ra ngay sau thứ Hai.

Ant vẫn phải hoàn thành việc đăng ký IPO ở chặng Thượng Hải. Trang web của sàn giao dịch Thượng Hải cho thấy Ant đã nộp đơn đăng ký niêm yết trên hội đồng STAR, tập trung vào công nghệ vào ngày 22 tháng 9. Cơ quan giám sát chứng khoán có 20 ngày làm việc để chấp nhận hoặc từ chối đăng ký. Sàn giao dịch đã phê duyệt danh sách.

Đại diện cho Ant từ chối bình luận, trong khi đại diện cho CSRC không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Sự gật đầu từ cơ quan giám sát chứng khoán của Trung Quốc đối với thương vụ mua bán tại Hồng Kông diễn ra muộn hơn dự kiến, làm dấy lên suy đoán rằng đợt IPO của Ant đang gặp phải rào cản. Công ty có thể huy động khoảng 35 tỷ đô la từ việc niêm yết kép ở Hồng Kông và Thượng Hải với mức định giá ít nhất là 280 tỷ đô la.

IPO của Ant Group có thể vượt qua mức bán kỷ lục 29 tỷ đô la của Saudi Aramco vào năm ngoái, đánh dấu một chiến thắng cho sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, nơi đã mất nhiều ngôi sao công nghệ của Trung Quốc vào danh sách của Hoa Kỳ.

Ant sẽ không tìm kiếm các nhà đầu tư nền tảng cho Hồng Kông, nhưng sẽ mời những nhà đầu tư lớn cho việc bán tại Thượng Hải để giảm thiểu biến động giá cả. Công ty có trụ sở tại Hàng Châu đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu mới tương đương khoảng 11% đến 15% số cổ phiếu đang lưu hành và chia đều lượng cổ phiếu lưu hành giữa Hồng Kông và Thượng Hải.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây