Trung Quốc ủy quyền cho 13 ngân hàng phát hành trái phiếu bằng đồng đô la Mỹ, tìm cách huy động hơn 3 tỷ đô la

HỒNG KÔNG (Reuters) – Chính phủ Trung Quốc đã ủy quyền cho 13 ngân hàng đầu tư để điều hành sự giao dịch trái phiếu chính phủ bằng đô la Mỹ, theo một bảng thống kê mà Reuters được biết, đây là giao dịch lần thứ ba kể từ khi chương trình phát hành nợ quốc tế của họ được hồi sinh hai năm trước.

Một nhân viên ngân hàng có kiến ​​thức trực tiếp về các giao dịch cho biết Trung Quốc có thể sẽ tìm được cách để huy động hơn 3 tỷ USD, nó giống với quy mô số lượng giao dịch năm ngoái.

Bảng danh sách điều khoản cho thấy giao dịch trái phiếu sẽ chia thành 4 đợt, diều này chưa được xác định bởi bất kỳ cơ quan nào. Một người thường hay giao dịch trái phiếu cho biết các đợt giao dịch sẽ có thời gian đáo hạn là 3 năm, 5 năm, 10 năm, và 20 năm.

Đây sẽ là lần giao dịch thứ ba kể từ năm 2017 khi Trung Quốc ra mắt trái phiếu đô la Mỹ  lần đầu tiên sau 13 năm.

Giao dịch năm 2017 đã huy động được 2 tỷ đô la trong khi một giao dịch khác trong năm 2018 đã huy động được 3 tỷ đô la.

Frances Cheung, người đứng đầu chiến lược vĩ mô châu Á tại Westpac ở Singapore, cho biết giao dịch này sẽ được các nhà đầu tư thế giới theo dõi chặt chẽ.

“Việc phát hành trái phiếu giống như chứng tỏ được sự tín nhiệm của trái phiếu chính phủ Trung Quốc, nhưng quan trọng hơn,  việc phát hành đồng tiền mạnh giúp thiết lập một chuẩn mực cho các doanh nghiệp Trung Quốc để huy động vốn bằng ngoại tệ,” cô nói.

Trung Quốc đã bán trái phiếu bằng đồng euro đầu tiên trong 15 năm trước đó vào tháng 11, huy động 4,4 tỷ USD và các nhà phân tích tin rằng thị trường châu Âu sẽ trở thành nguồn vốn lớn hơn cho đại lục trong tương lai.

Nhà phân tích Tianhe Ji của BNP Paribas (PA: BNPP) cho biết vấn đề chủ quyền cũng sẽ hỗ trợ sự phát triển của thị trường trái phiếu bằng đô la Mỹ cho việc phát hành nợ doanh nghiệp.

“Thị trường trái phiếu đồng đô la Mỹ của các công ty ngoại biên Trung Quốc đang ngày càng trưởng thành, các hoạt động cần thiết và có giá trị giúp đem lại một đường cong lãi suất từ trái phiếu chính phủ Trung Quốc bằng đồng đô la Mỹ,” ông nói.

Phát hành đồng euro được coi là một chuẩn mực cho các nhà phát hành trái phiếu Trung Quốc trên thị trường đồng euro,  điều này giúp các công ty phát hành có thể lách được các khoán nợ bằng đồng đô la, đặc biệt trong thời điểm Trung Quốc và Hoa Kỳ đang xung đột trong một cuộc chiến thương mại kéo dài.

Bảng danh sách điều khoản cho giao dịch bằng đô la Mỹ cho biết dự kiến ​​bắt đầu giao dịch vào thứ ba, cho thấy chính phủ Trung Quốc đã chỉ định Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông để điều hành giao dịch.

Chính phủ Trung Quốc cũng đã ủy quyền cho Ngân hàng của Mỹ (NYSE: BAC), Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Tập đoàn Thủ đô Quốc tế Trung Quốc (CICC), Credit Agricole (PA: CAGR), Ngân hàng CTBC của Đài Loan, Ngân hàng Deutsche (DE: DBKGn), Goldman Sachs ( NYSE: GS), HSBC, JPMorgan (NYSE: JPM), Mizuho Securities và Standard Chartered (LON: STAN) Bank.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây