Uber dừng giá trả trước chuyến đi để đáp ứng với luật lao động California

Uber Technologies Inc (N: UBER) vào thứ Tư đã thông báo cho khách hàng ở California rằng họ sẽ thay đổi cách tính giá cước cho các chuyến đi để đáp ứng với luật mới. Điều này khiến cho các tài xế với tư cách là nhà thầu trở nên khó khăn hơn.

Trong một email được gửi tới các tài xế, công ty cho biết giá cuối cùng sẽ được tính vào cuối chuyến đi, “dựa trên thời gian thực tế và quãng đường di chuyển.”

“Do luật mới của tiểu bang, chúng tôi đang thực hiện một số thay đổi để giúp đảm bảo Uber vẫn là nguồn làm việc linh hoạt đáng tin cậy cho các tài xế ở California”, công ty cho biết trong email.

Thay đổi áp dụng cho tất cả các chuyến đi tư nhân, trong khi giá trả trước sẽ tiếp tục được cung cấp cho các chuyến đi chung hoặc gộp.

Email bao gồm một hình ảnh hiển thị một ví dụ về yêu cầu đi xe trên ứng dụng Uber. Nó cho thấy phạm vi từ 27 đến 36 đô la cho một chuyến đi UberX, tùy chọn đi xe riêng phổ biến nhất của công ty.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư Uber cho biết hành động này là kết quả của những thay đổi trong cơ cấu giá cước của nó, các tài xế vẫn được trả tiền mỗi dặm và phút, nhưng công ty hiện đã cắt giảm 25% tiền trả cố định cho các tài xế. Đó là phí dịch vụ trước đó dao động.

Uber hôm thứ Tư cũng nói với khách hàng rằng họ đã ngừng một số lợi ích thưởng cho những người đi xe thường xuyên.

Công ty hy vọng những thay đổi này sẽ củng cố mô hình kinh doanh của mình rằng Uber chỉ là một nền tảng công nghệ kết nối người lái với tài xế chứ không phải là một công ty vận tải.

Luật pháp California tấn công vào trung tâm của mô hình kinh doanh “nền kinh tế” bằng cách khiến các công ty khó khăn hơn trong việc đánh giá công nhân của họ là nhà thầu thay vì nhân viên. Biện pháp này đã có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Bằng cách phân loại các nhà thầu là nhân viên, các công ty công nghệ như Uber, Lyft Inc (O: LYFT), DoorDash và Postmate Inc sẽ phải tuân theo luật lao động đòi hỏi mức lương cao hơn và các lợi ích khác, như bảo hiểm y tế.

Uber và Postmate, một nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh, trong một vụ kiện vào cuối tháng 12 đã yêu cầu tòa án Hoa Kỳ chặn luật.

Uber đã nhiều lần nói rằng các tài xế của mình được phân loại đúng là nhà thầu.

Tuy nhiên, công ty đã thực hiện các thay đổi cho ứng dụng trình điều khiển của mình trong những tuần gần đây, với các tài xế ở California giờ đây có thể xem thêm thông tin trước khi chấp nhận chuyến đi, bao gồm cả giá cước, độ dài và điểm đến của chuyến đi.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây