Ủy ban Quốc hội Anh có bằng chứng rằng Huawei cấu kết với nhà nước Trung Quốc

Ủy ban Quốc hội Anh có bằng chứng rằng Huawei cấu kết với nhà nước Trung Quốc

Ủy ban Quốc hội Anh có bằng chứng rằng Huawei cấu kết với nhà nước Trung Quốc

Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Anh hôm thứ Năm cho biết đã tìm thấy bằng chứng rõ ràng cho thấy gã khổng lồ viễn thông Huawei đã thông đồng với nhà nước Trung Quốc và Anh có thể sẽ phải loại bỏ tất cả thiết bị của Huawei sớm hơn kế hoạch.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vào tháng 7 đã ra lệnh xóa thiết bị của Huawei khỏi mạng 5G sơ khai vào cuối năm 2027. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận quyết định của Anh.

Tobias Ellwood, chủ tịch ủy ban quốc phòng, cho biết: “Phương Tây phải khẩn trương đoàn kết để tạo đối trọng với sự thống trị công nghệ của Trung Quốc”. “Chúng ta không được từ bỏ an ninh quốc gia chỉ vì mục tiêu phát triển công nghệ trong ngắn hạn.”

Ủy ban không đi vào chi tiết về bản chất chính xác của các mối quan hệ nhưng cho biết họ đã thấy bằng chứng rõ ràng về sự thông đồng của Huawei với “bộ máy Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Huawei cho biết báo cáo này thiếu độ tin cậy.

Người phát ngôn của Huawei cho biết: “Nó được xây dựng dựa trên quan điểm hơn là thực tế. Chúng tôi chắc chắn rằng mọi người sẽ nhìn thấy những cáo buộc vô căn cứ về sự thông đồng này và thay vào đó hãy ghi nhớ những gì Huawei đã mang lại cho Anh trong 20 năm qua”.

Trump xác định Trung Quốc là đối thủ địa chính trị chính của Hoa Kỳ và cáo buộc nhà nước do Đảng Cộng sản cầm quyền lợi dụng thương mại và không nói sự thật về đợt bùng phát coronavirus mới, mà ông gọi là “bệnh dịch Trung Quốc”.

Washington và các đồng minh cho rằng công nghệ của Huawei có thể được sử dụng để làm gián điệp cho Trung Quốc. Huawei đã nhiều lần phủ nhận điều này và nói rằng Hoa Kỳ chỉ đơn giản là ghen tị với thành công của họ.

Các bộ trưởng Anh nói rằng sự vươn lên thống trị toàn cầu của Huawei, do một cựu kỹ sư Quân đội Giải phóng Nhân dân thành lập năm 1987, đã khiến phương Tây mất cảnh giác.

Ủy ban quốc phòng cho biết họ ủng hộ quyết định của Johnson trong việc loại bỏ Huawei khỏi 5G nhưng lưu ý rằng “các phát triển có thể đòi hỏi ngày này dự kiến sẽ diễn ra nhanh hơn, có khả năng đến năm 2025 sẽ được coi là khả thi về mặt kinh tế.”

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây