Vắc xin chỉ cần tiêm một liều của Johnson & Johnson ngừa Covid-19 hiệu quả

Vắc xin chỉ cần tiêm một liều của Johnson & Johnson ngừa Covid-19 hiệu quả

Vắc-xin chỉ cần tiêm một liều của hãng dược Mỹ Johnson & Johnson hiệu quả và an toàn trong phòng ngừa Covid-19, theo Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Hãng Bloomberg ngày 25.2 đưa tin những phân tích vừa được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) công bố cho thấy vắc xin tiêm một liều của Johnson & Johnson hiệu quả tới 72% trong phòng ngừa Covid-19 và không có ca tử vong ở những người tiêm thử vắc xin này.

Thông báo trên mở đường cho vắc-xin chỉ cần tiêm một liều của hãng dược Johnson & Johnson trở thành vắc xin thứ ba được cấp phép ở Mỹ, có thể chỉ trong vài ngày tới.

Vắc xin của hãng Johnson & Johnson sẽ là loại thay thế hiệu quả các loại vắc xin khác vì giúp giảm giá thành trong việc tiêm chủng ngừa Covid-19, đồng thời có thể bảo quản trong tủ lạnh thay vì trong tủ đông.

Ủy ban cố vấn vắc xin của FDA sẽ nhóm họp vào ngày 26.2 để xem xét cấp phép khẩn cấp cho vắc xin của Johnson & Johnson, theo Reuters.

FDA cũng từng cấp phép dùng khẩn cấp đối với vắc xin Covid-19 của liên doanh Mỹ-Đức Pfizer/BioNTech và hãng dược Mỹ Moderna sau khi tham vấn ý kiến của Ủy ban cố vấn vắc xin trên.

Sau khi được Ủy ban cố vấn chuẩn thuận, FDA có thể cấp phép khẩn cấp cho vắc xin chỉ cần tiêm một liều của hãng dược Johnson & Johnson sớm nhất là vào cuối tuần này.

Danh

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây