Vắc-xin thử nghiệm của AstraZeneca COVID-19 phản ứng tốt đối với người lớn tuổi

Một loại vắc-xin COVID-19 tiềm năng được nghiên cứu bởi AstraZeneca (NYSE: AZN) Plc và Đại học Oxford đã tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở người lớn tuổi, mang lại hy vọng nó có thể bảo vệ nhóm người dễ bị bệnh nhất, dữ liệu từ các thử nghiệm giai đoạn giữa cho thấy.

Vắc-xin thử nghiệm của AstraZeneca COVID-19 phản ứng tốt đối với người lớn tuổi

Dữ liệu đã được báo cáo một phần vào tháng trước, nay được công bố đầy đủ trên tạp chí y khoa The Lancet hôm thứ Năm, cho thấy rằng những người trên 70 tuổi – những người có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong do COVID-19 – có thể xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ đối với bệnh đại dịch. , các nhà nghiên cứu cho biết.

Maheshi Ramasamy, một nhà tư vấn và đồng điều tra viên tại Oxford Vaccine Group, cho biết: “Các phản ứng mạnh mẽ của kháng thể và tế bào T được thấy ở người lớn tuổi trong nghiên cứu của chúng tôi.”

“Những trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19 nghiêm trọng nhất bao gồm những người có tình trạng sức khỏe hiện tại yếu và người lớn tuổi. Chúng tôi hy vọng rằng điều này có nghĩa là vắc xin của chúng tôi sẽ giúp bảo vệ một số người dễ bị tổn thương nhất, nhưng chúng tôi sẽ cần nghiên cứu thêm trước khi có thể chắc chắn.”

Các nhà nghiên cứu cho biết, giai đoạn cuối hoặc giai đoạn III, các thử nghiệm đang được tiến hành để xác nhận lại và để kiểm tra xem liệu vắc xin có bảo vệ chống lại sự lây nhiễm SARS-CoV-2 ở nhiều người, bao gồm cả những người có bệnh tiềm ẩn hay không.

Báo cáo của Lancet cho biết dữ liệu hiệu quả đầu tiên từ các thử nghiệm Giai đoạn III đó là “có thể trong những tuần tới”.

Ứng cử viên vắc-xin Oxford-AstraZeneca COVID-19, được gọi là AZD1222 hoặc ChAdOx1 nCoV-19, là một trong những người đi đầu trong nỗ lực toàn cầu để phát triển các mũi tiêm để bảo vệ chống lại sự lây nhiễm của coronavirus mới, hoặc SARS-CoV-2.

Nhưng các nhà sản xuất thuốc đối thủ Pfizer Inc (NYSE: PFE), BioNTech và Moderna (NASDAQ: MRNA) Inc đã vượt lên trong 10 ngày qua, công bố dữ liệu từ các thử nghiệm vắc xin COVID-19 giai đoạn cuối cho thấy hiệu quả hơn 90%.

Không giống như vắc-xin của Pfizer-BioNTech và Moderna, cả hai đều sử dụng công nghệ mới được gọi là RNA thông tin (mRNA), vắc-xin thử nghiệm AstraZeneca là vắc-xin vectơ vi-rút được tạo ra từ một phiên bản suy yếu của vi-rút cảm lạnh thông thường được tìm thấy ở tinh tinh.

Thử nghiệm Giai đoạn II được báo cáo trên tạp chí The Lancet có sự tham gia của tổng số 560 tình nguyện viên khỏe mạnh, với 160 người từ 18-55 tuổi, 160 người từ 56-69 tuổi và 240 người từ 70 tuổi trở lên.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người tình nguyện được tiêm hai liều vắc-xin hoặc giả dược và không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào liên quan đến vắc-xin AZD1222 được báo cáo.

AstraZeneca đã ký một số hợp đồng cung cấp và sản xuất với các công ty và chính phủ trên thế giới khi gần báo cáo kết quả các thử nghiệm giai đoạn cuối.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây