Vàng giảm hơn 4% sau tin tức của vắc-xin

Giá vàng giảm hơn 4% vào ngày thứ Hai (09/11), khi tin tức về thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 giai đoạn cuối có những thành công đầu tiên đã thúc đẩy nhà đầu tư bán kim loại trú ẩn an toàn và chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng tương lai sụt 5% xuống 1,854.40 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay rớt 4.8% xuống 1,857.61 USD/oz.

Giá vàng đã giảm mạnh từ mức đỉnh 2 tháng là 1,965.33 USD/oz vừa ghi nhận trước đó trong bối cảnh đồng USD suy yếu và hy vọng về nhiều gói kích thích hơn sau chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử ở Mỹ.

Chứng khoán đã nhảy vọt sau khi Pfizer Inc cho biết vắc-xin thử nghiệm ngừa Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 90%. Pfizer và đối tác BioNTech SE của Đức dự kiến sẽ xin phép sử dụng khẩn cấp của Mỹ vào cuối tháng này.

“Thông tin về vắc-xin thật sự vượt qua cả những kịch bản tốt nhất của mọi người. Ngày càng có nhiều lo ngại rằng chúng ta có thể sẽ không có được kết quả vắc-xin mạnh mẽ, vì vậy điều này đã ‘tháo xích’ cho những giao dịch rủi ro và đối với vàng, báo hiệu một cuộc di cư ồ ạt khỏi kênh trú ẩn an toàn”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Tuy nhiên, ông Moya cũng lưu ý rằng “nền kinh tế vẫn cần rất nhiều hỗ trợ và chỉ có 50 triệu liều vắc-xin được cung cấp, vì vậy chúng ta chưa giải quyết triệt để dịch Covid-19 và những đòi hỏi về kích thích kinh tế ngày càng tăng”.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã bứt phá 22% trong năm nay, chủ yếu nhờ những kích thích kinh tế chưa từng có trên toàn cầu.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây