Vàng một lần nữa chạm mốc 2.000 đô la

Giá vàng tăng hơn 2% vào thứ Hai, nhanh chóng lấy lại mức 2.000 USD / oz lần đầu tiên sau gần một tuần. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh đã đẩy các nhà đầu tư quay trở lại với kim loại quý là nơi trú ẩn an toàn. Đó là một bước ngoặt đáng chú ý đối với một tài sản mà chỉ trong khoảng một tuần dường như đã mất đi “dấu ấn”.

“Thứ Ba Đen Tối” của vàng từ tuần trước đã xóa 5%, tương đương 93 đô la khỏi hợp đồng vàng tương lai- chỉ số đã hoạt động tích cực nhất trên Comex của New York, sau khi dao động trong ngày là 129 đô la. Đó là mức lỗ mạnh nhất trong một ngày của Comex gold trong bảy năm qua. Kể từ thời điểm đó đến nay – giao dịch vàng là một trò chơi nguy hiểm chỉ dành cho các nhà giao dịch có “thần kinh thép” .

Với cuộc biểu tình hôm thứ Hai, một số nhà phân tích vẫn không chắc liệu chế độ phục hồi của vàng có tiếp tục mà không có nhiều tác động trở lại hay không. Mức tăng đỉnh cao nhất trong tháng 12 của vàng là gần $ 90 so với mức cao kỷ lục gần $ 2.090 so với tuần trước. Nhiều nhà đầu cơ vàng đặt mục tiêu từ $ 2,100 đến $ 2,300 cho vàng trong hai tháng tới.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex định mức tăng 48,90 đô la, tương đương 2,5%, ở mức 1.998,70 đô la sau khi đạt đỉnh trong ngày ở mức 2.000,35 đô la. Đây là lần đầu tiên vàng đạt mức 2.000 đô la kể từ ngày Thứ Ba đen tối. Đây là phần trăm tăng trong ngày cao nhất kể từ ngày 22 tháng 4.

Giá vàng giao ngay tăng 36,04 USD, tương đương 1,9%, lên 1.980,53 USD lúc 2:48 PM ET (18:48 GMT).

Sunil Kumar Dixit, một nhà biểu đồ độc lập về kim loại quý cho biết: “Hôm nay, vàng đã vượt qua tất cả các mục tiêu gần nhất để tăng từ mức thấp dưới 1.940 đô la lên mức cao trên 2.000 đô la”. Dixit nói thêm: “Tuy nhiên, có khả năng nó có thể chỉ đang củng cố và giao dịch trong phạm vi ổn định, ngoại trừ có những yếu tố kích thích mạnh tác động để vàng tăng giá.”

Những yếu tố kích hoạt đó chủ yếu sẽ là lợi tức trên trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ và hiệu suất của Chỉ số Đô la Mỹ.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm ban đầu giảm 5% vào thứ Hai, trước khi phục hồi với mức thâm hụt 3,8% vào cuối buổi chiều tại New York.

Chỉ số đô la so với nhóm sáu loại tiền tệ mạnh khác, đã giảm xuống mức thấp 92,75 trước đó trong ngày trước khi ổn định lại ở mức 92,85.

Một số bản tin cho rằng vàng cũng có thể thu hút thêm sự quan tâm vào thứ Hai từ bằng chứng cho thấy nhà đầu tư hàng đầu Warren Buffett đã nhúng chân vào cổ phiếu khai thác vàng. Hồ sơ công khai của Warren Buffett’s Berkshire Hathaway Inc. (NYSE: BRKa) tiết lộ rằng tập đoàn này đã mua cổ phần mới của công ty khai thác vàng lớn thứ hai thế giới trong quý trước, Barrick Gold (NYSE: GOLD) Corp.

Bạc, kim loại quý hút hàng thứ hai, cũng tăng giá hôm thứ Hai sau đà tăng của vàng.

Tháng 9, hợp đồng bạc giao tháng trước trên sàn Comex, tăng 1,58 USD, tương đương 6%, ở mức 27,67 USD / ounce. Bạc tháng 9 đạt mức cao nhất trong bảy năm là 29,915 đô la vào tuần trước, chỉ thấp hơn mức 30 đô la.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây