Vàng tăng 1% trước lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ 

Giá vàng tăng hơn 1% vào ngày thứ Tư (20/01) trước lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden, nới rộng đà tăng sau khi ứng viên Bộ trưởng Tài chính của ông, bà Janet Yellen, dự báo về một gói kích thích kinh tế khác, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.3% lên 1,863.48 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần trước đó. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.2% lên 1,862.90 USD/oz.

“Bạn đang có một ngày trọng đại ở Mỹ… nhà đầu tư đang mong đợi bài phát biểu của ông Biden sắp tới, trong khi những nhận định của bà Yellen đang giữ cho kim loại quý cao hơn”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Future, nhận định.

Bà Yellen vào ngày 19/01 cho biết gói viện trợ kinh tế sẽ được ưu tiên hơn so với việc nâng thuế, đồng thời cho biết thêm rằng lợi ích của gói viện trợ vượt trội hơn so với chi phí do gánh nặng nợ tăng cao. Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, vốn có thể là kết quả từ các biện pháp kích thích kinh tế sâu rộng. Ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ vào ngày thứ Tư, với việc nhà đầu tư tập trung vào đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.9 ngàn tỷ USD và tốc độ phân phối vắc-xin Covid-19.

Vàng cũng được xem là kênh trú ẩn an toàn trước mọi bất ổn kinh tế hoặc chính trị.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây