Vàng thế giới giảm gần 3%, mức giảm thấp nhất trong 2 tháng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm gần 3% vào ngày thứ Hai (21/09). Các nhà đầu tư đổ xô đầu tư vào đồng USD cùng với sự gia tăng những rủi ro trên toàn cầu, bao gồm các biện pháp phong tỏa mới vì dịch Covid-19 ở châu Âu, được xem là một phần nguyên nhân khiến giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 rớt 51.50 USD (tương đương 2.6%) xuống 1,910.60 USD/oz, sau khi dao động tại mức thấp là 1,885.40 USD/oz. Hợp đồng này đã khép phiên tại mức thấp nhất kể từ ngày 24/07/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay giảm 2.1% còn 1,909.05 USD/oz.

Đợt bán tháo trên các thị trường chứng khoán toàn cầu, một phần gắn liền với lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 và khả năng mở rộng các yêu cầu hạn chế hoạt động, cũng như sự không chắc chắn về gói cứu trợ mới của Chính phủ, đã góp phần làm tăng tâm lý tiêu cực trên thị trường, các chuyên gia phân tích cho biết.

“Vàng một lần nữa không cung cấp vị thế trú ẩn an toàn trong những thời điểm rủi ro này”, Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định. “Thay vào đó đồng USD đang đạt được những bước tiến cao hơn, điều này gây áp lực đến thị trường hàng hóa và làm vàng suy yếu”.

Trong bối cảnh đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tăng 0.8% lên 93.641. Đồng USD mạnh hơn có thể làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài đang sử dụng những đồng tiền khác.

“Các thị trường tài chính cũng nhuốm sắc đỏ trong bối cảnh dự báo tình hình biến động chính trị xoay quanh việc Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời hồi cuối tuần qua”, Brien Lundin, Biên tập viên của Gold Newsletter, chia sẻ. Các thị trường chứng khoán châu Âu lao dốc vào ngày thứ Hai, trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh trên Phố Wall.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lao dốc 10.1% xuống 24.387 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 31/07/2020. Hợp đồng đồng giao tháng 12 lùi 2.7% xuống 3.032 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 sụt gần 6.7% xuống 876.10 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 mất 4.2% còn 2,281.70 USD/oz.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: MarketWatch

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây