Vàng thế giới giảm hơn 1% sau chính sách của Fed

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm hơn 1% vào ngày thứ Năm (17/09), khi các nhà đầu tư hàng hóa phản ứng với tuyên bố chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cho thấy họ dự định giữ lãi suất gần mức 0 cho đến năm 2023, MarketWatch đưa tin.

Mặc dù kịch bản đó có thể thúc đẩy vàng tăng giá trong dài hạn, một số chuyên gia cho rằng nhà đầu tư có thể đang bán vàng vì động thái của Fed không thể hiện rõ ràng quan điểm “bồ câu” bằng cách đưa ra những cách tiếp cận chính sách mới, làm giảm bớt phần nào sức hấp dẫn của việc nắm giữ vàng trong ngắn hạn.

Vào ngày thứ Tư (16/09), Fed báo hiệu rằng Cơ quan này lên kế hoạch giữ lãi suất ngắn hạn của Mỹ gần mức 0 ít nhất cho đến cuối năm 2023 để giúp nền kinh tế phục hồi từ đại dịch Covid-19. Dự báo của Fed cho năm 2023, được công bố lần đầu tiên, cũng cho thấy lãi suất ở gần mức 0 từ nay cho đến ít nhất năm 2024.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 rớt 20.60 USD (tương đương gần 1.1%) xuống 1,949.90 USD/oz. Hợp đồng này đã tăng trong phiên giao dịch điện tử vào chiều ngày thứ Tư (16/09) ngay sau quyết định của Fed, trước khi quay đầu suy giảm.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.8% còn 1,943.87 USD/oz.

Đối với các nhà đầu tư trong dài hạn, một số chuyên gia vẫn lạc quan về giá trị của vàng.

Ngoài Fed, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) vào ngày thứ Năm cũng giữ lãi suất ổn định như kỳ vọng, nhưng mức lãi suất thấp phổ biến ở hầu hết các nước phát triển sẽ cung cấp hỗ trợ đối với kim loại quý trong tương lai, các chuyên gia nghiên cứu hàng hóa cho biết.

Trong khi đó, vàng chứng kiến phản ứng trái chiều sau dữ liệu kinh tế Mỹ vào sáng ngày thứ Năm – tăng giá, sau đó rớt mốc 1,940 USD/oz trước khi khởi sắc trở lại.

Theo đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm từ 893,000 người xuống còn 860,000 người trong tuần kết thúc ngày 11/09/2020.

Fed khu vực Philadelphia cho biết thước đo hoạt động sản xuất trong khu vực giảm trong tháng 9, từ 17.2 hồi tháng 8 xuống còn 15. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp chỉ số này cho thấy tín hiệu tích cực.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 1.4% xuống 27.10 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 sụt 4.4% xuống 930.90 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 mất 3.4% còn 2,335.90 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 tiến 0.3% lên 3.071 USD/lb.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: MarketWatch

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây