Vàng thế giới giảm khi đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng

Giá vàng tiếp tục giảm vào ngày thứ Năm (07/01), chịu sức ép bởi đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, nhưng triển vọng có nhiều kích thích tài khóa hơn dưới thời Chính quyền do Đảng Dân chủ lãnh đạo ở Washington đã kìm hãm đà suy giảm của giá vàng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,913.87 USD/oz. Trong khi, hợp đồng vàng tương lai tiến 0.3% lên 1,913.60 USD/oz.

Giá vàng đã sụt tới 2.5% sau khi leo lên mức cao nhất kể từ ngày 09/11/2020 vào ngày 06/01, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trên 1% lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020.

“Đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đang kéo một số dòng tiền đổ vào các kênh trú ẩn an toàn ra khỏi thị trường vàng”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định. Tuy nhiên, trong khi đồng USD mạnh hơn đang gây áp lực cho vàng, thì đà tăng của đồng bạc xanh chỉ có khả năng “tồn tại trong thời gian ngắn”, ông Haberkorn nói.

Chỉ số đồng USD đã phục hồi từ các mức đáy nhiều năm, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Một chiến thắng của Đảng Dân chủ trong cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện đặt ra kỳ vọng lạm phát khi nhà đầu tư tăng dự báo sẽ có nhiều gói kích thích tài khóa hơn, trong khi Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered nhận định: “Chiến thắng kép của Đảng Dân chủ ở Georgia làm tăng kỳ vọng về sự hỗ trợ kích thích lớn hơn và chi tiêu cơ sở hạ tầng cao hơn”, đồng thời cho biết thêm kỳ vọng lạm phát cao hơn sẽ hỗ trợ đà tăng của vàng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây