Vàng thế giới giảm mạnh 2 phiên liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục giảm mạnh vào ngày thứ Năm (20/08), trong bối cảnh đồng USD đã tăng từ mức đáy 2 năm trong 2 phiên vừa qua, MarketWatch đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 giảm 23.80 USD (tương đương 1.2%) xuống 1,946.50 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,940.14 USD/oz.

Trong cuộc thảo luận của mình, được phản ánh trong biên bản họp ngày 28-29/7 của Fed đã công bố nửa giờ sau khi hợp đồng vàng chốt phiên hôm thứ Tư (19/08), các quan chức Fed cho biết có sự gia tăng bất ổn về triển vọng kinh tế kể từ cuộc họp trước đó vào giữa tháng 6/2020.

“Chúng ta đang ở một vị trí rất dễ bị tổn thương, và tôi không biết điều tiếp theo xảy ra sẽ là gì”, Chủ tịch Fed khu vực Richmond, Thomas Barkin, chia sẻ vào ngày thứ Tư (19/08) sau khi biên bản họp được công bố.

Tuy nhiên, quyết định tạm ngừng áp dụng cái gọi là kiểm soát đường cong lợi suất, được một số người giải nghĩa không phải là một thông điệp “bồ câu” từ Fed như hy vọng, điều này đã đẩy đồng USD khởi sắc và gây sức ép lên vàng.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – trồi sụt nhẹ nhưng gần như đi ngang vào ngày thứ Năm sau khi tăng 0.5% hôm thứ Tư (19/08). Đồng USD đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2018 hồi tuần trước. Đồng USD mạnh hơn có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Vàng ban đầu đã nới rộng đà sụt giảm sau khi báo cáo về kinh tế Mỹ đưa ra tệ hơn dự báo. Theo đó, báo cáo về số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và chỉ số hoạt động sản xuất ở khu vực Philadelphia, chỉ số Philly Fed, đã chỉ ra những dấu hiệu về sự phục hồi yếu kém trong thị trường lao động và tăng trưởng trong mùa Covid-19.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 mất gần 0.7% còn 27.147 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 rớt 1.6% xuống 2.9745 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 sụt 3.1% xuống 926.90 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 9 tiến 0.4% lên 2,186.90 USD/oz.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất!

Nguồn: MarketWatch.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây