Vàng thế giới nới rộng đà tăng sau tuyên bố của Fed

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Tư (16/09), sau đó thậm chí còn tăng cao hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết dự định giữ lãi suất gần mức 0 cho đến năm 2023, điều này có khả năng chứng tỏ xu hướng tăng giá đối với nhà đầu tư kim loại trong dài hạn, MarketWatch đưa tin.

Fed báo hiệu rằng Cơ quan này lên kế hoạch giữ lãi suất ngắn hạn của Mỹ gần mức 0 ít nhất cho đến cuối năm 2023 để giúp nền kinh tế phục hồi từ đại dịch Covid-19. Dự báo của Fed cho năm 2023, được công bố lần đầu tiên, cũng cho thấy lãi suất ở gần mức 0 từ nay cho đến ít nhất năm 2024.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 4.30 USD (tương đương 0.2%) lên 1,970.50 USD/oz, lần nữa khép phiên tại mức cao nhất kể từ ngày 01/09/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Ngay sau quyết định từ Fed, hợp đồng vàng dao động ở mức 1,974.10 USD/oz trong phiên giao dịch điện tử.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.1% lên 1,958.29 USD/oz.

Giá vàng ban đầu đã giảm, nhưng sau đó khởi sắc trong phiên ngày thứ Tư sau dữ liệu doanh số bán lẻ tại Mỹ. Theo đó, dữ liệu này cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng 0.6% trong tháng 8, tăng 3 tháng liên tiếp, nhưng động lực dường như đang suy yếu sau khi nhu cầu bùng nổ trước đó vào mùa hè khi đất nước mở cửa kinh doanh.

“Nhìn chung, vàng đã đi ngang kể từ khi đạt đỉnh hồi đầu tháng 8 vì các xu hướng khác thúc đẩy tăng cao dần mất đi sức hấp dẫn”, Adrian Ash, Giám đốc nghiên cứu tại BullionVault, chỉ ra rằng giá vàng hiện đang ở ngay giữa phạm vi 4 tuần qua. “Lợi suất trái phiếu sau lạm phát đang dao động ở mức -1% trong 10 năm, đồng USD ổn định từ 9à suy yếu, và do đó dòng vốn đầu tư vào các quỹ giao dịch cạn kiệt từ những nhà đầu tư muốn bảo vệ vốn của họ bằng vàng”.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 nhích 0.04% lên 27.476 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 0.1% lên 2,417.60 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 hạ 0.07% xuống 3.061 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 0.9% còn 973.50 USD/oz.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: MarketWatch

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây