Vàng thế giới sụt gần 2% xuống thấp nhất trong 4 tháng

Giá vàng sụt gần 2% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào ngày thứ Hai (23/11), khi dữ liệu hoạt động kinh doanh của Mỹ tốt hơn dự báo và sự lạc quan về tiến bộ phát triển vắc-xin ngừa Covid-19 đã làm tăng hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn và thúc đẩy nhà đầu tư hướng đến các tài sản rủi ro hơn, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 1.7% còn 1,838.61 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/07/2020 là 1,834.95 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai lùi 2% xuống 1,835.50 USD/oz.

Chứng khoán Mỹ đã nhảy vọt sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 11 tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 5 năm, cho thấy sự phục hồi sau thiệt hại kinh tế vì đại dịch Covid-19.

“Vàng đã rớt mốc 1,850 USD/oz sau khi dữ liệu PMI của Mỹ mạnh khó tin được công bố đã làm giảm nhu cầu kích thích kinh tế. Không ai dự báo chỉ số này tăng mạnh như vậy ở cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Dữ liệu kinh tế lạc quan được đưa ra sau khi AstraZeneca của Anh cho biết vắc-xin của họ có hiệu quả khoảng 90% mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Góp phần khiến vàng giảm sâu, đó là đà tăng của đồng USD, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng vọt.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã leo dốc hơn 21% trong năm nay, chủ yếu được hưởng lợi từ thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19 và các biện pháp kích thích kinh tế trên toàn cầu.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây