Vàng thế giới suy giảm trước sự lạc quan về vắc-xin ngừa Covid-19

Giá vàng suy giảm vào ngày thứ Tư (18/11), khi sự lạc quan về các thử nghiệm vắc-xin thành công của Pfizer làm giảm bớt những lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 và được dự báo sẽ hỗ trợ nền kinh tế hơn nữa, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,872.38 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.6% còn 1,873.90 USD/oz.

“Những tiến triển tích cực về vắc-xin đã làm giảm sức hút của vàng như một kênh trú ẩn an toàn”, Chuyên gia phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết.

Nhà sản xuất dược phẩm Pfizer cho biết họ dự kiến nộp đơn xin phép được sử dụng khẩn cấp sau khi những kết quả cuối cùng từ thử nghiệm vắc-xin cho thấy tỷ lệ hiệu quả 95% với dữ liệu an toàn trong 2 tháng.

“Vắc-xin dường như đang được phát triển nhanh chóng và có một số loại khác cũng đang trong quá trình sản xuất… điều này sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu phục hồi và làm giảm giá ròng đối với vàng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, chúng ta vẫn chưa ra khỏi khó khăn và cần nhiều gói kích thích hơn để mang lại một số hỗ trợ”, ông Meir chia sẻ.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã bứt phá 24% trong năm nay, được hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế khổng lồ trên toàn cầu và mức lãi suất gần bằng 0.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Cnbc

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây