Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp khi đồng USD suy yếu

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Tư (09/09), tìm thấy hỗ trợ khi đà tăng của đồng Euro gây sức ép lên đồng USD, qua đó thúc đẩy sự hấp dẫn của kim loại vàng được neo giá theo đồng bạc xanh, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 11.70 USD (tương đương 0.6%) lên 1,954.90 USD/oz, sau khi dao động ở mức thấp là 1,926.30 USD/oz. Hợp đồng này đã khép phiên ngày thứ Ba (08/09) tại mức cao nhất kể từ ngày 01/09/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.7% lên 1,945.20 USD/oz.

Vàng tăng giá ngay cả khi các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ phục hồi sau đà sụt giảm xuất phát từ lĩnh vực công nghệ đã đưa thị trường rớt xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần và chỉ số Nasdaq Composite bước vào giai đoạn điều chỉnh.

“Giá vàng và bạc đã phải chịu sức ép sau đó, do lo ngại về về sự phục hồi chậm hơn trong nhu cầu, nhưng chủ yếu là vì đà khởi sắc của đồng USD”, Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích thị trường tại ThinkMarkets, nhận định. “Tuy nhiên, khi lợi suất trái phiếu vẫn thấp, thì áp lựa bán vàng và bạc không quá mạnh”.

Đồng USD suy yếu, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0.2% xuống 93.275, khi đồng Euro tăng lên mức cao trong phiên sau khi Bloomberg News đưa tin một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) “trở nên tự tin hơn vào dự báo kinh tế của họ”.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 0.3% lên 27.083 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 12 cộng 0.9% lên 3.0515 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 vọt 1.6% lên 924.90 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 tăng 0.5% lên 2,318.20 USD/oz.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: MarketWatch

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây