Vàng thế giới tăng 3 phiên liên tiếp khi đồng Euro gây sức ép lên đồng USD

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (10/09), khi sức mạnh của đồng Euro sau quyết định không thay đổi chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã gây sức ép lên đồng USD, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 9.40 USD (tương đương 0.5%) lên 1,964.30 USD/oz, sau khi tăng 2 phiên trước đó.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.7% lên 1,959.93 USD/oz.

ECB đã giữ lãi suất không đổi ở mức -0.5% và lãi suất tái cấp vốn là 0%, đồng thời tái khẳng định kế hoạch giữ lãi suất ở mức hiện tại hoặc thấp hơn cho đến khi lạm phát tăng lên mức mục tiêu 2%.

Trong một cuộc họp báo, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết Hội đồng Chính phủ đã thảo luận “một cách sâu rộng” về sức mạnh gần đây của đồng tiền chung, nhưng nhắc lại rằng Ngân hàng trung ương không nhắm mục tiêu vào tỷ giá hối đoái. Trong khi đó, một báo cáo từ Bloomberg đưa tin các thành viên Hội đồng đã đồng ý không phản ứng thái quá đối với sức mạnh của đồng Euro.

Trong phiên ngày thứ Năm, đồng Euro đã tăng 0.5% lên 1.1861 USD, qua đó khiến chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.2% xuống 93.118. Đồng USD suy yếu có thể giúp hỗ trợ các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh, làm chúng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài.

Về thông tin kinh tế Mỹ trong ngày thứ Năm, Bộ Lao động nước này cho biết số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 05/09/2020 là không đổi ở mức 884,000 người. Tuy nhiên, số đơn xin trợ cấp tiếp tục, số người đã nhận trợ cấp tăng thêm 93,000 người lên 13.39 triệu người trong tuần kết thúc ngày 29/08/2020.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, tiến 0.8% lên 27.291 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 cộng 1.7% lên 941 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 tăng 0.6% lên 2,330.90 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 mất 1.7% còn 2.9985 USD/lb.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây