Vàng thế giới tăng cao nhất trong tuần

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Tư (26/08) đóng cửa phiên giao dịch ở mức cao nhất trong tuần qua. Các nhà đầu tư đang chờ đợi xem xét bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tăng 29.40 USD (tương đương 1.5%) lên mức 1,952.50 USD/oz, là mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 19/08/2020, sau khi chạm mức đáy trong phiên là 1,908.40 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tăng 1% lên 1,948.07 USD/oz.

Giá vàng đã dành thời gian đầu phiên ngày thứ Tư trong sắc đỏ, chịu sức ép trước đà tăng của lợi suất trái phiếu, với đà suy giảm đảo chiều tăng sau khi dữ liệu về số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền công bố tốt hơn dự báo. Cụ thể, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 7 vọt 11.2%, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 4.8%.

Động thái của giá vàng diễn ra trước khi có bài phát biểu rất được trông đợi từ ông Powell, được kỳ vọng sẽ cung cấp một tín hiệu phù hợp hơn, gợi ý rằng Fed sẽ sẵn sàng có cách suy nghĩ mới về đà tăng của lạm phát.

Ông Powell được kỳ vọng sẽ ủng hộ cái gọi là mục tiêu lạm phát bất đối xứng, một mục tiêu cho phép các nhà hoạch định chính sách để lạm phát tăng cao hơn mức mục tiêu truyền thống hằng năm là 2%, điều này có thể được xem là một yếu tố tích cực đối với vàng và các kim loại quý khác.

Giao dịch của vàng diễn ra trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ khởi sắc, khi giá trái phiếu giảm, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm nhích 1.6 điểm cơ bản lên 0.698%, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Lợi suất tăng có thể làm tăng chi phí sở hữu vàng, vốn không đem lại lợi suất, so với Trái phiếu phi rủi ro.

Trong khi đó, đồng USD suy yếu đã mở đường cho đà tăng của vàng vì đồng USD suy yếu có thể làm kim loại quý trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0.1%, nhưng hầu như tăng hồi đầu phiên.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 vọt 4.4% lên 27.449 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 18/08/2020.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây