Vàng thế giới tăng hơn 1% lên cao nhất trong 2 tuần

Giá vàng đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong 2 tuần vào ngày thứ Hai (07/12), được củng cố bởi kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.3% lên 1,860.49 USD/oz, sau khi leo lên mức cao nhất kể từ ngày 23/11/2020 là 1,868.25 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.4% lên 1,866 USD/oz.

“Kế hoạch kích thích kinh tế đã giúp ổn định thị trường vàng bởi vì nhiều tiền hơn được bơm vào hệ thống tài chính gây ra lạm phát”, Jim Wyckoff., Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định.

Các nhà lập pháp Mỹ đã tìm cách đưa ra một thỏa thuận về viện trợ kinh tế thông qua dự luật trị giá 908 tỷ USD.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, vốn có thể là kết quả từ các biện pháp kích thích kinh tế lớn được tung ra vào năm 2020, đã bứt phá hơn 22% từ đầu năm đến nay.

Cũng trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt và lệnh cấm đi lại đối với 14 quan chức Trung Quốc với cáo buộc có vai trò trong việc các nghị sĩ đối lập ở Hồng Kông bị bãi nhiệm.

Vàng đã phục hồi hơn 5% kể từ khi rớt xuống đáy 5 tháng vào ngày 30/11, trong đó tháng 11/2020 cũng đánh dấu là tháng tồi tệ nhất của kim loại quý trong 4 năm, chịu sức ép bởi hy vọng về đà phục hồi kinh tế nhờ có vắc-xin ngừa Covid-19.

Trong khi đó, Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech trong tuần này.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây