Vàng thế giới tăng hơn 1% trước triển vọng về gói kích thích kinh tế mới

Giá vàng tăng hơn 1% vào ngày thứ Ba (15/12), được củng cố bởi kỳ vọng về gói viện trợ kinh tế bổ sung ở Mỹ khi số ca nhiễm Covid-19 bùng nổ đã làm tăng lo ngại về thiệt hại kinh tế của đại dịch, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.4% lên 1,852.36 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.3% lên 1,855.30 USD/oz.

“Có khả năng gói kích thích được thông qua và đó là điều mà thị trường vàng đang chờ đợi”, Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định. “Hầu hết mọi người đều đồng ý với thực tế rằng vắc-xin sẽ ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 tiếp theo, nhưng sẽ có rất ít liên quan đến làn sóng lây nhiễm hiện tại”.

Số trường hợp tử vong gây sốc vì Covid-19 ở Mỹ đã gây áp lực lên các nhà lập pháp trong việc triển khai gói viện trợ, thúc đẩy sự lạc quan về một dự luật trị giá 1.4 ngàn tỷ USD. Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá trị đồng tiền, đã bứt phá hơn 22% từ đầu năm đến nay trong bối cảnh các biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có được tung ra trên toàn cầu.

Sự bùng nổ số ca nhiễm Covid-19 cũng dẫn đến những biện pháp phong tỏa chặt chẽ hơn đang được áp đặt ở Hà Lan, Đức và Luân Đôn.

Đồng USD suy yếu càng làm tăng sức hấp dẫn đối với kim loại quý, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu vào ngày thứ Ba, với kỳ vọng Fed sẽ duy trì lãi suất gần mức 0.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây