Vàng thế giới tiếp tục tăng nhờ hy vọng về gói kích thích kinh tế của Mỹ

Giá vàng tiếp tục tăng vào ngày thứ Năm (03/12), khi đồng USD suy yếu và nhà đầu tư vẫn hy vọng về một bước đột phá cuối cùng trong các cuộc đàm phán về gói viện trợ kinh tế mới của Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,838.83 USD/oz. Trước đó, hợp đồng này đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 23/11/2020 là 1,843.80 USD/oz, nhưng xóa bớt đà tăng sau dữ liệu thất nghiệp tại Mỹ thấp hơn dự báo. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,841.10 USD/oz.

Các nhà lập pháp Mỹ đã không thể đạt đồng thuận về gói viện trợ kinh tế mới, nhưng có dấu hiệu cho thấy đề xuất của lưỡng đảng trị giá 908 tỷ USD đang nhận được sự ủng hộ như một công cụ đàm phán. Ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết việc ông Joe Biden lên nắm quyền ở Washington có thể dẫn đến nhiều gói kích thích hơn.

Kỳ vọng về một thỏa thuận kích thích kinh tế và sự lạc quan về vắc-xin ngừa Covid-19 đã khiến chỉ số đồng USD dao động gần mức đáy trong hơn 2 năm, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ những đồng tiền khác.

“Các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế cùng với đà suy yếu của đồng USD đang hỗ trợ thêm cho vàng”, Chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX chia sẻ.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã bứt phá 21% trong năm nay, được hưởng lợi từ mức lãi suất gần bằng 0 và rủi ro lạm phát cao hơn do những kích thích kinh tế chưa từng có trên toàn cầu để hỗ trợ các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây